• Trang chủ
  • Số Hóa
  • Ứng dụng hữu ích giúp vừa học, vừa chơi tiếng Anh một cách hiệu quả

Ứng dụng hữu ích giúp vừa học, vừa chơi tiếng Anh một cách hiệu quả

Bạn muốn tìm một công cụ giúp vừa học, vừa chơi để có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình? Ứng dụng dưới đây là một sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Nắm rõ cấu trúc ngữ pháp là một trong những yếu tố quan trọng để giúp cải thiện trình độ tiếng Anh. Bạn là người đang học hoặc thường xuyên sử dụng tiếng Anh cho công việc và muốn tìm một công cụ để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình, đặc biệt là về ngữ pháp, cách đặt câu (câu hỏi, câu bình luận, câu tường thuật…) trong tiếng Anh sao cho chính xác, thì ứng dụng với tên gọi Learn English Sentence Master (Sentence Master) sẽ là công cụ không thể bỏ qua.

Sentence Master là ứng dụng miễn phí, giúp người dùng vừa chơi, vừa học để ghi nhớ cách đặt câu trong tiếng Anh. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng sắp xếp các từ theo thứ tự ngẫu nhiên thành một câu hoàn chỉnh. Việc thường xuyên sắp xếp các từ thành câu hoàn chỉnh trong ứng dụng sẽ giúp bạn ghi nhớ hơn về cách đặt câu trong tiếng Anh, về cách sắp xếp các từ, các giới từ, các dấu câu…

Ứng dụng có giao diện đơn giản, đẹp mắt và hoạt động dưới dạng trò chơi nên sẽ giúp người dùng ở mọi lứa tuổi có thể dễ dàng tiếp cận, sử dụng để học tiếng Anh ngay trên smartphone của mình.

00:40
Ứng dụng hữu ích giúp vừa học, vừa chơi tiếng Anh một cách hiệu quả

Hiện ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, người dùng có thể cài đặt từ CH Play/App Store, hoặc download phiên bản dành cho Android trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).

Tại giao diện đầu tiên, bạn chọn “Single Player” để tự học cách đặt câu trong tiếng Anh một mình, hoặc chọn “Multiplayer” nếu muốn chơi cùng những người khác. Một ưu điểm của Sentence master đó là cho phép nhiều người cùng cài đặt ứng dụng trên nhiều thiết bị để so tài tiếng Anh cùng nhau.

Tại đây chúng ta chọn “Single Player” để tự ôn luyện tiếng Anh một mình.

Ứng dụng được chia ra làm nhiều cấp độ khác nhau tùy thuộc vào mức độ tiếng Anh hiện tại của người dùng, từ cấp bắt đầu (Beginner), cấp thành thạo (Competent), cấp chuyên nghiệp (Professional), cấp chuyên gia (Expert) đến cấp cao nhất là tục ngữ (Proverbs).

Bạn nên bắt đầu từ cấp “Beginner” để làm quen với ứng dụng.

Ứng dụng hữu ích giúp vừa học, vừa chơi tiếng Anh một cách hiệu quả - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Sau khi chọn cấp độ phù hợp, ứng dụng sẽ cung cấp các từ trong một câu và được sắp xếp ngẫu nhiên, nhiệm vụ của người dùng là phải nhấn chọn thứ tự của các từ để sắp xếp thành câu hoàn chỉnh và chính xác. Ứng dụng sẽ cho người dùng thời gian 20 giây để hoàn thành các câu (tùy theo từng mức độ mà bạn đã chọn). Nếu lựa chọn sai thứ tự của các từ trong câu, bạn sẽ bị trừ đi một khoảng thời gian.

Sau khi khoảng thời gian làm bài kết thúc hoặc khi bạn đã hoàn thành chính xác câu được đưa ra, ứng dụng sẽ hiển thị kết quả và chấm điểm cho phần chơi của bạn. Nếu mất ít thời gian và phạm ít lỗi, bạn sẽ được chấm 3 sao và ngược lại bạn có thể chỉ nhận được 1 sao hoặc thậm chí không có sao nào nếu trả lời sai quá nhiều lần hoặc không kịp thời gian làm bài.

Ứng dụng hữu ích giúp vừa học, vừa chơi tiếng Anh một cách hiệu quả - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Sau khi trả lời xong một câu, nhấn nút tam giác để tiếp tục chuyển sang câu tiếp theo.

Một điều cần lưu ý, với phiên bản miễn phí của ứng dụng, mỗi cấp độ sẽ chỉ cung cấp cho người dùng một số lượng câu miễn phí. Sau khi đã hoàn tất hết các câu miễn phí, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng xem một đoạn video quảng cáo ngắn vài giây để có tiếp tục nhận thêm các câu miễn phí khác.

Nhấn dấu tích từ hộp thoại hiện ra (như hình minh họa bên dưới) để xem video quảng cáo nhằm mở thêm các câu miễn phí từ ứng dụng.

Ứng dụng hữu ích giúp vừa học, vừa chơi tiếng Anh một cách hiệu quả - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Đặc biệt nếu người dùng trả lời nhanh và đúng nhiều câu ở các cấp độ khác nhau sẽ đạt được các điểm thành tích. Đây được xem như một món quà mà ứng dụng gửi tặng cho người dùng để khuyến khích chơi và trả lời thêm nhiều câu hỏi khác nhau.

Có thể nói, Sentence Master là một ứng dụng hay và hữu ích trong trường hợp bạn muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình, đặc biệt trong việc học cách đặt câu bằng tiếng Anh sao chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *