Nức lòng với chồng lương “15x triệu” kể chuyện rửa bát quét nhà cho vợ

“Lương 100-200 triệu thì sao, không bỏ được 1-2 tiếng giúp vợ à” là lời mào đầu của anh chồng xứng đáng là “nóc nhà uy tín” khi vừa có thu nhập tốt lại tư tưởng văn minh, biết san sẻ việc nhà với vợ.

Trên diễn đàn của một trường đại học lớn có hàng triệu thành viên, anh chồng chia sẻ nhiều bạn trai còn lạ lắm, không hiểu có thật sự yêu thương vợ không hay chỉ lấy vợ về để phục vụ, dọn dẹp. Bản thân anh là trưởng phòng một công ty vật liệu xây dựng gia đình, thu nhập hàng tháng bét cũng 150 triệu đồng nhưng luôn chú ý đỡ đần, chia sẻ việc nhà với vợ, không bắt cô ấy làm cái gì quá đáng cả, nhất là việc nhà, cũng không yêu cầu vợ phải thế này thế kia.

Chuyện san sẻ việc nhà của vợ chồng anh khiến nhiều bà vợ phải ao ước:

“Bận bịu đến mấy thì ngày bỏ ra 1 tiếng đến 2 tiếng cho gia đình là chuyện không phải quá khó. Vợ nấu cơm mình đi chợ, không có thời gian thì vợ nấu cơm đi chợ mình rửa bát, vợ phơi quần áo mình mang bỏ máy giặt, sau đó rút. Vợ lau nhà thì mình quét nhà. Vợ lau ghế thì mình lau bàn…”, anh chồng viết.

Nức lòng với chồng lương 15x triệu kể chuyện rửa bát quét nhà cho vợ - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ảnh minh họa: Getty Images.

Đó là những việc đơn giản cũng không tốn mấy thời gian, nhưng khi một ông chồng không nề hà xắn tay vào làm thì sẽ khiến vợ cảm thấy anh ấy có trách nhiệm gia đình và quan tâm cô ấy.

Anh chồng cũng cho rằng nhà có điều kiện thì thuê người giúp việc cũng tốt, thời gian để vợ nghỉ ngơi hoặc đi chơi, không thì tập trung làm việc khác ra nhiều tiền hơn. Có thể thuê người làm việc ban ngày, tối về nếu không muốn không gian quây quần riêng tư của cả nhà lúc cuối ngày bị ảnh hưởng bởi người lạ.

Cũng theo ông chồng này, việc nhà không dễ dàng, hoàn toàn không phải “việc không tên” như trước giờ mọi người cứ coi thường khi nói về công việc mà phụ nữ phải gánh vác.

Rửa bát sao cho sạch, quét nhà sao cho đúng, lau nhà thế nào thì mới sạch, rồi giặt quần áo, mẻ này mẻ kia cũng là cả một vấn đề. Đàn ông đã chốt lấy vợ thì cần hiểu được cảm giác của vợ khi sau này cô ấy bầu bí, sinh đẻ, đau lưng đau tay, lúc nào cũng như đeo cái tạ trên người đi lại làm gì cũng mệt chứ đừng nói đến làm việc. Cho nên đã lấy vợ thì nên biết thương vợ, yêu và đỡ đần cô ấy.

Tư tưởng của ông chồng nhận được “bão like” cùng nhiều lời bình luận ngợi khen hóm hỉnh: “Anh xứng đáng có 10 cô vợ, vì không phải ai cũng hiểu được như anh”, “Hơn nhau ở tư duy nên anh cũng hơn ở cái kiếm được nhiều tiền”, “Đen cho chị em là trường hợp này đã có vợ”, “Người như anh bây giờ hiếm lắm không có đâu”…

Một số ý kiến bình luận cho rằng ông chồng này cũng bình thường thôi: “Chồng mình cũng vậy mà có gì lạ đâu nhỉ”, “Mọi người cứ bảo không có người chồng như thế, có nhé. Chồng em cũng làm xây dựng lương lậu không kể làm gì vì như anh kể đó. Còn đâu thì việc trong nhà anh ý cân hết, lau nhà rửa bát, phơi đồ. Có con vào nữa thì bế con. Nói chung thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng khi lấy chồng”… Bên cạnh những bà vợ may mắn có được người chồng biết chia sẻ và thương vợ, vẫn có những bà vợ vào bày tỏ “giá mà tag được ông chồng ở nhà vào đây cho biết tệ đến mức nào, đã không đi làm lại còn lười để vợ hầu tận mồm”, “Đoạn này không biết có trong cuộc đời mình không để tua chứ mệt quá”…

Các chuyên gia tình yêu – hôn nhân cho rằng trong xã hội bây giờ so với thời xưa, nhờ nhận thức tiến bộ hơn nên phụ nữ cũng đã đỡ vất vả cực nhọc hơn nhiều. Trong các gia đình trẻ, việc phân công trách nhiệm đã trở nên khá cân bằng. Các ông chồng giúp vợ rửa bát, quét nhà, hay nấu được cho gia đình một bữa cơm đơn giản khi vợ bận cũng không còn là chuyện hiếm.

Tất nhiên vẫn còn sót lại những mô hình gia đình mang tư tưởng cổ hủ, trong đó chồng lười biếng, đòi hỏi nhưng không giúp đỡ vợ. Song họ cần nhìn vào một thực tế là việc vợ chồng biết chia sẻ gánh nặng, đỡ đần nhau luôn giúp cho gia đình gắn kết hơn vì vợ chồng thương và hiểu nhau hơn so với các cặp vợ chồng không chia sẻ.

Huyền Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *