• Trang chủ
  • Du Lịch
  • Cô gái 23 tuổi thử thách bản thân bằng những chuyến du lịch mạo hiểm

Cô gái 23 tuổi thử thách bản thân bằng những chuyến du lịch mạo hiểm

Trở về sau chuyến du lịch mạo hiểm, Hồng Anh khiến nhiều người thán phục khi là cô gái trẻ nhất đoàn chinh phục được hang Sơn Đoòng trong 4 ngày với 17km đường rừng núi, 8km thám hiểm hang, băng sông…

Ngay từ khi còn bé Nguyễn Hồng Anh (23 tuổi, Hà Nội) đã có cơ hội được đi du lịch ở nhiều nơi trong nước và trên thế giới. Tính đến nay, cô đã đặt chân đến 12 quốc gia và 50 tỉnh thành của Việt Nam.

Sau mỗi chuyến đi, cô gái trẻ đều viết blog để chia sẻ về những trải nghiệm, kinh nghiệm của bản thân. Yêu thích du lịch, 9X Hà Nội dành dụm số tiền đi làm để trải nghiệm các loại hình từ leo núi, khám phá hang động, bay dù lượn… hòa mình cùng thiên nhiên.

Cô gái 23 tuổi thử thách bản thân bằng những chuyến du lịch mạo hiểm - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Hồng Anh trong chuyến khám phá hang Sơn Đoòng.

Sau chuyến leo núi Tả Liên Sơn (Lai Châu), khám phá hang động Hang Tiên (Quảng Bình), hiking (đi bộ đường dài) ở công viên quốc gia Taroko (Đài Loan, Trung Quốc), Hồng Anh dần nhận ra niềm đam mê du lịch mạo hiểm và cố gắng chinh phục những địa điểm mới.

“Lần đầu tiên mình được tách biệt hoàn toàn với điện thoại, bên ngoài, với những mối lo khác để đắm chìm vào thiên nhiên. Mình được kết nối sâu sắc với bản thân, lần đầu được nghe được tiếng chim hót tự nhiên, nhìn thấy giọt sương đọng trên lá”, Hồng Anh chia sẻ.

Trong chuyến đi hang Tiên, nhóm của Hồng Anh được dẫn đến một hang rất tối, trưởng đoàn nói, mọi người ngồi xuống và tắt đèn pin. Bóng tối bao trùm, cô gái trẻ cố mở căng mắt ra và nhìn nhưng chỉ có bóng tối đen kịt: “Ngay lúc đó mình cảm thấy rất sợ nhưng chính giây phút đó giúp mình trân trọng đôi mắt hơn bao giờ hết. Những khoảnh khắc đó dù rất nhỏ nhưng nó là điểm chạm lớn thức tỉnh con người mình”, 9X nói.

Cô gái 23 tuổi thử thách bản thân bằng những chuyến du lịch mạo hiểm - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Hồng Anh cùng đoàn băng rừng khám phá Tả Liên Sơn hồi tháng 2/2021.
Cô gái 23 tuổi thử thách bản thân bằng những chuyến du lịch mạo hiểm - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Trước đó, cô gái 23 tuổi cũng chinh phục ngọn núi Tả Liên Sơn (Lai Châu), ngọn núi cao thứ 6 của Việt Nam.

Chuyến khám phá hang Tiên kết thúc, Hồng Anh liền đăng ký khám phá hang Sơn Đoòng trong 4 ngày với 17km đường rừng núi, 8km thám hiểm hang, lội sông và cắm trại 3 đêm trong hang, Hồng Anh nhận ra đây là hành trình cô chinh phục bản thân.

Những trải nghiệm ở hang Sơn Đoòng với cô gái 9X giống như một giấc mơ đẹp mà khi kết thúc hành trình Hồng Anh vừa tiếc nuối lại vừa trân trọng những ký ức và cảm xúc vừa trải qua. Với 4 ngày tách biệt hoàn toàn với mạng xã hội, công việc, khói bụi ngoài kia để được sống vô tư, vui vẻ, tò mò khám phá rồi cả những khi choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên.

Cô gái 23 tuổi thử thách bản thân bằng những chuyến du lịch mạo hiểm - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Hồng Anh đu dây khám phá hang Sơn Đoòng.
Cô gái 23 tuổi thử thách bản thân bằng những chuyến du lịch mạo hiểm - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Hồng Anh check-in tại khối nhũ thạch hình bánh cưới ở hố sụt 1 hang Sơn Đoòng.

Đêm đầu tiên, đoàn của Hồng Anh ngủ ở Hang Én, 2 đêm tiếp theo ngủ trong hang Sơn Đoòng. Ngủ một mình trong lều nhưng cô gái trẻ không sợ sệt mà cảm thấy rất yên bình. Đêm nghe thấy những giọt sương trong hang rơi lộp bộp, sáng được đánh thức bởi tiếng chim én.

“Phải nói điều mình ấn tượng nhất là giây phút chứng kiến các tia nắng vàng rực rỡ rọi qua 2 hố sụt xuống thảm thực vật bên dưới. Như một luồng ánh sáng rọi thẳng xuống khu rừng nhiệt đới ở ngay trong hang, thật sự rất kỳ diệu, mình không có từ ngữ nào có thể lột tả được vẻ đẹp và cảm xúc của mình khi ấy”, cô gái Hà Nội nói nhớ lại.

Cô gái 23 tuổi thử thách bản thân bằng những chuyến du lịch mạo hiểm - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Khó khăn nhất của hành trình khám phá hang Sơn Đoòng là khi leo bức tường Việt Nam thẳng đứng, hoạt động này đòi hỏi dùng lực của tay rất nhiều nên Hồng Anh được sự giúp đỡ của các anh trợ lý an toàn trong đoàn.

“Về đến nhà rồi mình vẫn đùa với bạn bè rằng, mấy ngày đi Sơn Đoòng như lạc vào tiên cảnh mà chắc chắn là không một camera nào có thể lột tả được hết vẻ đẹp ấy. Mình chọn để máy ảnh, máy quay ở nhà, chỉ cầm theo điện thoại để không bị đắm chìm vào việc chụp ảnh mà quên mất mở thật to các giác quan để tận hưởng trọn vẹn từng giây phút của hành trình ấy”, 9X cho biết.

Hồng Anh cho biết, du lịch mạo hiểm cần phải có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tiên là rèn luyện cho mình một thể lực tốt, trước mỗi chuyến đi Hồng Anh tăng cường độ tập các bài về tim mạch và sức bền đôi chân.

Những chuyến du lịch mạo hiểm cũng đòi hỏi chi phí khá cao, vì vậy mình cần phải có kế hoạch tiết kiệm tiền hợp lý. Ngoài công việc chính là làm truyền thông, Hồng Anh cũng có một số nguồn thu khác để luôn có một khoản tiết kiệm phục vụ cho đam mê du lịch của bản thân.

Cô gái 23 tuổi thử thách bản thân bằng những chuyến du lịch mạo hiểm - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Qua những chuyến hành trình của mình, Hồng Anh muốn truyền cảm hứng cho những cô gái trẻ cùng đam mê du lịch mạo hiểm nhưng vẫn rụt rè chưa dám thực hiện thì hãy mạnh dạn lên đường khám phá.

Cô chia sẻ rất háo hức mong chờ dịch bệnh được đẩy lùi để có thể khám phá những hang động ở trên thế giới, đi leo núi, trekking.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *