Clip ‘nam sinh’ trả lời: ‘Cảm xúc hiện tại giống như trời mưa vậy’

Với thời gian làm bài thi 120 phút, sáng nay (ngày 7/7), các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Năm nay, cấu trúc đề thi vẫn được giữ nguyên so với các kì thi THPT các năm trước, cả về thời gian lẫn hình thức làm bài thi. Trong khoảng thời gian 120 phút, sĩ tử sẽ phải hoàn thành 2 phần là Đọc hiểu (3 điểm) và Làm văn (7 điểm).

Theo nhận xét của nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm khá hay, nhưng khá khó ở phần đọc hiểu và hơi bất ngờ với câu hỏi ra bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh.

Tuy nhiên việc tác phẩm Sóng được ra trong đề thi Ngữ Văn năm nay khiến không ít thí sinh bị ‘lệch tủ’. Mới đây, mạng xã hội đang chia sẻ về clip một nam sinh trả lời phỏng vấn về cảm xúc sau khi hoàn thành bài thi Văn nhận được sự quan tâm khi chỉ vài giờ chia sẻ đã có gần 2 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận.

Cụ thể, tại điểm thi Tốt nghiệp THPT ở trường THPT Lương Đắc Bằng (Hoằng Hoá, Thanh Hoá) diễn ra trong điện kiện thời tiết mưa lớn. Các thí sinh đã dần hoàn thành xong bài thi của mình và rời khỏi trường.

Video: Nam sinh trả lời phỏng vấn sau khi kết thúc môn Ngữ Văn nhận 3,1 triệu lượt xem. Nguồn: Nguyễn Tiến Đạt.

Đặc biệt, khi hỏi phỏng vấn một nam sinh về cảm xúc sau khi thi môn Văn, phần trả lời của em học sinh này khiến dân mạng vừa thương nhưng cũng không nén được buồn cười.

– Cảm xúc của em hôm nay sau khi ra khỏi phòng thi như thế nào?

– Anh thấy trời mưa không? Nó giống như cảm xúc của em hiện tại vậy’.

– Hôm qua em ôn bài gì?

– Em ôn mỗi Vợ Nhặt luôn!

– Sao em không ôn thêm Vợ chồng A Phủ?

– Bản thân em là một người chung tình, cho nên em chỉ hướng về một người vợ mà thôi.

– Đề bài hôm nay là gì em?

– Khóc thành biển, biển vỗ thành ‘Sóng’.

Nam sinh cho biết tâm trạng hiện tại của cậu cũng giống như trời mưa vậy.

Nam sinh cho biết tâm trạng hiện tại của cậu cũng giống như trời mưa vậy.

Vì ôn 'tủ' mỗi Vợ Nhặt nên khi ra bài 'Sóng', nam sinh 'không thể nói nên lời'.

Vì ôn ‘tủ’ mỗi Vợ Nhặt nên khi ra bài ‘Sóng’, nam sinh ‘không thể nói nên lời’.

Phần trả lời hài hước cùng biểu cảm không thể ‘đau khổ’ hơn của nam sinh Thanh Hóa đã khiến người xem thích thú, để lại nhiều bình luận an ủi.

‘Sóng cuốn trôi các sĩ tử 2k3 ra biển’.

‘Do em chung tình quá với vợ nên em bị vợ phản bội, uất ức quá em ra biển lướt sóng cho mát rồi về tính tiếp’.

‘Chia buồn với chủ thớt, mình cũng không ngoại lệ. Sáng đi thi ôn nào Vợ Nhặt, Vợ Chồng A Phủ, Tây Tiến, Người Lái Đò Sông Đà nhưng riêng Sóng không học’.

‘Năm ngoái ra sông, năm nay lướt sóng’.

Thực chất, đây không phải là một bạn thí sinh nào cả mà là một Tiktoker có tên Nguyễn Tiến Đạt (SN 2000, ở Thanh Hóa). Nổi tiếng từ những video đời thường pha chút hài hước hóm hỉnh, tuy nhiên phải đến khi anh chàng ra video về kỳ thi Tốt nghiệp THPT đã liên tục nhận về ‘bão like’ cùng comment từ cộng đồng mạng.

Video: Cảm giác thi xong môn Toán vừa đăng tải cũng nhận về gần 1 triệu người xem

Chia sẻ về những clip này, Tiến Đạt cho biết: ‘Những nội dung ý tưởng  giải trí về mùa thi này đều là do mình tự viết ra nhằm mục đích giúp các bạn sĩ tử giảm bớt căng thẳng.

Mình lên kịch bản xoay quanh câu chuyện thi cử trong tối trước khi thi luôn, rồi sáng hôm sau kết hợp với một số bạn TikToker khác quay tại địa điểm trường cấp 3 trước mình học luôn. Từ lúc quay và dựng video chỉ mất tầm khoảng 30 phút’.

Clip 'nam sinh' trả lời phỏng vấn sau môn thi Văn: 'Cảm xúc hiện tại giống như trời mưa vậy' 2

Hiện tại kênh TikTok của Nguyễn Tiến Đạt đã có 1,8 triệu follow, cùng trang Facebook cá nhân có 24 nghìn người theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *