Tính đến hết ngày 19-2, cơ quan chức năng tại các sân bay của Việt Nam đã từ chối nhập cảnh 307 hành khách nước ngoài và bàn giao cơ quan y tế cách ly 151 hành khách Việt Nam từ vùng dịch về nước

Mới đây nhất, ngày 19/2, kiểm dịch y tế quốc tế tại sân bay Nội Bài đã được sàng lọc và chuyển đến Bệnh viện Công an Hà Nội để cách ly và giám sát 5 hành khách quốc gia Việt Nam trên các chuyến bay. . bay. từ Hồng Kông, Bangkok, Kuala Lumpur đến Hà Nội. Những hành khách này được cách ly để được theo dõi bởi mỗi cư dân trong khu vực bệnh COVID-19.

Trước đó, từ ngày 3/3, Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo cho các hãng hàng không có chuyến bay đến và đi từ Việt Nam về việc Việt Nam không thực hiện thủ tục nhập cảnh tại sân bay cho hành khách. khách không có quốc tịch Việt Nam sẽ ở lại hoặc quá cảnh tại Trung Quốc đại lục trong vòng 14 ngày trước khi đến Việt Nam.

Đối với hành khách có quốc tịch Việt Nam được chữa khỏi, các sân bay phối hợp với lực lượng kiểm dịch y tế để chuyển đến bệnh viện để kiểm dịch theo quy định.

Tóm tắt từ các sân bay cho thấy số lượng hành khách bị từ chối nhập cảnh, du khách bị cách ly vì mỗi lần lưu trú trong khu vực dịch bệnh, khách có dấu hiệu nhiễm trùng cho thấy những trường hợp này chủ yếu xảy ra. . tại các sân bay lớn. như Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Đáng chú ý, ngoài số lượng hành khách Việt Nam bị cách ly, ngày 15/2, cơ quan kiểm dịch y tế quốc tế tại sân bay Nội Bài đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và chuyển 3 hành khách Trung Quốc đến Bệnh viện. . Miền Trung nhiệt đới. căn cứ 2 ở Đông Anh (Hà Nội) để cách ly và giám sát.

Hành khách là các bà mẹ và trẻ em Trung Quốc trên chuyến bay từ Hà Nội đến Quảng Châu, Trung Quốc, dự kiến ​​cất cánh lúc 6:30 chiều ngày 15 tháng 2. Tuy nhiên, một kiểm dịch y tế tại sân bay Nội Bài đã phát hiện ra rằng một bà mẹ 35 tuổi đã bị sốt nên cô được chuyển đến bệnh viện kiểm dịch để theo dõi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here