Nhiều nhân viên làm vệ sinh, bảo vệ ở Bệnh viện Từ Dũ nghe thông báo hiến máu tình nguyện đã đổi ca kíp trực để hiến máu rồi nhanh chóng quay trở lại công việc. Số người hiến máu tại bệnh viện vì vậy tăng gấp đôi so với dự kiến.

Nghe thông báo hiến máu, chị Nguyễn Thị Huyền – nhân viên dọn vệ sinh từ bệnh viện Từ Dũ – đã nhanh chóng yêu cầu đồng nghiệp thay ca để đến khu vực hiến máu để chờ đến lượt.

“Tôi nghèo nhưng tôi vẫn muốn chia sẻ với nhiều người. Máu nhỏ của tôi, dù không nhiều, chỉ hy vọng rằng một đóng góp nhỏ có thể được chia sẻ cho người khác”, Huyền nói. Sau khi cho máu, Huyền vui vẻ trở lại với công việc dọn dẹp của mình và nói rằng cô sẽ cố gắng hiến tặng lần sau.

Dược sĩ Nguyễn Thị Lâu – nhân viên bệnh viện Du Du đã nghỉ hưu – nghe nói rằng hiến máu nhanh chóng đến. “Đây là lần thứ 22 tôi tham gia hiến máu, 17 lần tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu, 5 lần tại Từ Dũ. Tôi chỉ muốn chia sẻ với nhiều người”, Lau nói.

Đã gần 11 giờ trưa nhưng nhiều bác sĩ và bác sĩ của Bệnh viện Từ Đàn vẫn đang xếp hàng chờ đợi để cười và chờ đến lượt mình hiến máu.

Đối mặt với bệnh thiếu máu COVID-19, Bệnh viện Từ Dũ đã kêu gọi các bác sĩ, bác sĩ, nhân viên và nhiều người khác hiến máu vào sáng ngày 20/2.

Các bệnh viện thường hiến máu trong vòng 3 vòng mỗi năm. Lần này bệnh viện dự kiến ​​sẽ có 200 người hiến máu, không ngờ con số này sẽ tăng gấp đôi. Nhiều bác sĩ chỉ mới đến Bệnh viện Từ Dũ được vài ngày cũng tham gia hiến máu.

Nhiều nhân viên bảo vệ nghe thông báo hiến máu cũng xếp hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here