Từ việc mỗi ngày tiếp xúc với vài chục đến cả trăm mẫu bệnh phẩm khác nhau để tìm bệnh cho bệnh nhân, bác sĩ Phạm Quang Thông chuyển sang nghiên cứu và thêm cơ sở chắc chắn cho bác sĩ lên phác đồ điều trị ung thư

Mỗi ngày tiếp xúc với vài chục, thậm chí hàng trăm mẫu vật khác nhau để tìm câu trả lời cho những bệnh nhân đang chờ đợi: họ khỏe mạnh hay bị nhiễm bệnh từ những mẫu đang chờ xét nghiệm? Công việc hàng ngày tưởng chừng quen thuộc này đã đưa giáo viên và bác sĩ Phạm Quang Thông sang một con đường khác: nghiên cứu và bổ sung các cơ sở vững chắc cho các bác sĩ để xây dựng chế độ điều trị ung thư.

  1. Ngày đi học, Thông không chú ý nghiên cứu. Nhưng để làm việc tại khoa giải phẫu của Bệnh viện Cho Ray, hàng trăm mẫu bệnh nhân mỗi ngày đã trở thành một nguồn tài nguyên quý giá để mở ra một hướng nghiên cứu cho các bác sĩ trẻ.

Đó là những ngày nghiên cứu, phân tích tế bào và bác sĩ Thong nhận ra rằng có những đặc điểm phổ biến nhất trong kết quả mà ông và các đồng nghiệp đã trả cho bệnh nhân. Ngoài việc cung cấp thông tin về các dấu hiệu bệnh và dấu hiệu tế bào cho bác sĩ điều trị, ông bắt đầu thu thập tài liệu cho các nghiên cứu của mình.

Bài báo đầu tiên được công bố trong gen EGFR về yếu tố tăng trưởng biểu bì của 34 bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ tại Bệnh viện Cho Ray, mà ông là tác giả chính của sự chú ý, đã giúp ông. Tôi phần nào. Tự tin hơn vào kết quả công việc của bạn. Kết quả cho thấy, không chỉ là giai đoạn đầu phát hiện bệnh, mà ngay cả khi khối u đã phát triển và tiên lượng xấu, kết quả nghiên cứu của Thong và các đồng nghiệp vẫn giúp đưa ra một chế độ điều trị tốt hơn. .

Bác sĩ Thong cho biết: “Nhiều bệnh nhân ung thư phổi đã phát triển hiện có thể kéo dài hơn hai năm so với trước đây, thường chỉ sáu tháng.” Về phần chuyên gia II Hoàng Văn Thịnh – Trưởng khoa giải phẫu phẫu thuật của Cho Ray – nhận xét: “Kết quả đột biến gen đã giúp các bác sĩ xác định chính xác nơi sử dụng thuốc ức chế khối u. Mail hiệu quả hơn.”

  1. Tôi đã nói sự thật trong nhiều năm, nhưng tôi chưa bao giờ tình nguyện, tôi chỉ lo lắng về việc học hành chăm chỉ. Trở lại bệnh viện, anh không chỉ tham gia các chuyến đi tình nguyện mà còn tham gia quản lý bệnh viện, làm việc chặt chẽ với anh em mỗi km.

Sắp xếp công việc, anh và các đồng nghiệp của mình đã đi công tác y tế và thuốc miễn phí cho những người ở những nơi khó khăn, không chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh mà còn ở nhiều tỉnh khác. Mỗi chuyến đi, anh cảm nhận được sự chia sẻ và ý nghĩa của những người đồng hương và thấy mình đóng góp một cái gì đó nhỏ bé cho người khác.

  1. 17 hoạt động nghiên cứu trong các vai trò khác nhau như tác giả và cộng tác viên chính được xuất bản từ năm 2013 đến nay, tạm thời được gọi là hành lý khoa học của bác sĩ 33 tuổi này. Đối với anh, con đường phía trước vẫn còn bao la, vùng đất khoa học vẫn còn nhiều điều bất ngờ mà anh chọn để tiếp tục khám phá với tất cả đam mê của mình.

Sau khi công bố một ý nghĩa quan trọng trong điều trị ung thư phổi, Phạm Quang Thông cũng công bố nhiều thông tin khoa học quan trọng về đặc điểm giải phẫu của ung thư và khối u trung thất sau cùng một nghiên cứu. đồng nghiệp. Thông báo là một nhiệm vụ hàng ngày, nhưng anh ấy đã làm hai việc cùng một lúc: trả lời kết quả xét nghiệm cho bệnh nhân và tận dụng nghiên cứu các mẫu thực tế.

Do đó, các dấu hiệu của dấu hiệu bệnh gần với thực tế hơn, giúp chẩn đoán chính xác hơn. Do đó, thứ tự và lựa chọn chế độ điều trị có phần nhanh hơn và chính xác hơn, đặc biệt là trong bối cảnh ung thư là một vấn đề đau đớn hiện nay.

“Hạnh phúc là được làm những gì tôi thích, sống với đam mê và theo đuổi nó. Tôi hài lòng với cuộc sống, công việc tôi đã chọn và sẽ đi trên con đường khoa học đó mặc dù điều này hơi thất vọng.” – Chia sẻ thông tin.

Công dân trẻ tiêu biểu tại thành phố Hồ Chí Minh 2019

Bác sĩ Phạm Quang Thông là một trong 12 gương mặt trẻ nhận được danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu của thành phố Hồ Chí Minh” năm 2019, vừa được vinh danh vào những ngày đầu năm 2020.

Ông đã được trao giải Phạm Ngọc Thạch hai lần liên tiếp cho các bác sĩ trẻ đã nghiên cứu, đóng góp tích cực cho các hoạt động nghề nghiệp của họ và tình nguyện cho cộng đồng. Ngoài ra, ông còn được Bộ trưởng Bộ Y tế khen thưởng trong nhiều năm vì “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhiệm vụ y tế”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here