Họp báo về thông tin về phiên bản dịch và chống dịch của Vĩnh Phúc COVID-19 bắt đầu từ 3 giờ chiều ngày 14 tháng 2, lãnh đạo tỉnh khẳng định với các biện pháp mạnh, tỉnh sẽ sớm kiểm soát và ngăn chặn dịch. .

15:00 ngày 14/2, ông Lê Duy Thành – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Vĩnh Phúc, ông Bùi Huy Vinh – Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh, ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Sở Y tế, đồng chủ trì cuộc họp Thông tin về phòng chống và kiểm soát COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Đảm bảo đủ cho tất cả mọi người, không trực tuyến để được hỗ trợ

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi trực tuyến của Tuổi Trẻ về việc chăm sóc hàng ngày và cung cấp thực phẩm cho hơn 10.600 người ở xã Sơn Lợi khi cô lập toàn xã, ông Nguyễn Minh Trung – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) – cho biết. huyện đã thực hiện tất cả các biện pháp chuẩn bị.

“Cho đến nay, người dân ủng hộ các biện pháp và chính sách chăm sóc. Huyện đã chỉ đạo các cửa hàng và 8 đơn vị thương mại sắp xếp một gian hàng thực phẩm cho mỗi làng. Xã Sơn Lợi có 6 làng, mỗi làng có 6 làng. Làng 6 điểm, đừng lo lắng. về tình trạng thiếu lương thực Nếu giá cả tăng lên, chính phủ phải chịu trách nhiệm.

Chúng tôi đảm bảo có đủ nước để rửa tay và mặt nạ, và không có cuộc gọi hỗ trợ trực tuyến. Tất cả các trường hợp tích cực nằm trong số những người bị cách ly, không hoạt động, những người sau đó đã được cách ly.

Chúng tôi cũng đã cấm và đề nghị dừng các hoạt động với đám đông lớn, thậm chí đám cưới có thể bị đảo ngược, Trung Trung nói.

Ông Nguyễn Thành Hải – Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc – cũng cho biết có nhiều đơn vị liên hệ hỗ trợ về vật chất cho xã Sơn Lợi. “Toàn bộ hậu cần đã được chuẩn bị đầy đủ, đã có nhiều nơi hỗ trợ như 11 nghìn thanh xà phòng, 11 nghìn mặt nạ, 3 nghìn chai lau sàn”, ông Hải nói.

Phòng ngừa là ưu tiên cao nhất

Trước đó, khai mạc buổi họp báo, ông Bùi Huy Vinh – Trưởng ban Tuyên giáo của Đảng – cho biết, vụ dịch COVID-19 có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc, trong khi tại tỉnh Vĩnh Phúc, có 8 công nhân trở về từ Vũ. Xin chào. Tỉnh đã hướng dẫn kịp thời, chủ động ngăn chặn sự lan truyền và tuyên truyền để nâng cao nhận thức trong nhân dân, không sơ suất hay làm phiền.

“Trong những năm gần đây, Vĩnh Phúc đã chào đón nhiều đoàn trung ương về kiểm tra phòng chống dịch bệnh. Các đoàn đã công nhận sự chủ động và kịp thời của tất cả các cấp, sở, ngành của Vĩnh Phúc. Ưu tiên cao nhất của Vĩnh Phúc”, ông Vinh nói.

Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc – cho biết, từ ngày 23/1, tỉnh đã có phương hướng phòng chống dịch bệnh. Vào ngày 30 tháng 1, có một cuộc họp khẩn cấp vào ngày làm việc đầu tiên của năm. mới, sau đó không có trường hợp nào ở Vĩnh Phúc bị nhiễm bệnh.

Vào lúc 17:00 ngày 30 tháng 1, khi nhận được báo cáo trường hợp đầu tiên của tỉnh Yongfu bị nhiễm virus corona, vì một trong tám công nhân trở về từ Vũ Hán, tỉnh đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp và thực hiện các biện pháp. Phân vùng tại những nơi có nguy cơ.

“Đã có nhiều tài liệu, cuộc họp, cuộc họp cho đến tối để đề xuất các biện pháp thực hiện, không chỉ ở huyện Bình Xuyên nơi xảy ra dịch bệnh, ở các huyện khác cũng thực hiện các biện pháp phòng ngừa”, ông Hải nói.

Huyện có thể chữa

Ông Nguyễn Thanh Hải cũng khẳng định tỉnh không chủ quan, có nhiều biện pháp phòng ngừa trong tiếp nhận và điều trị, trong đó có bệnh viện dã chiến được đưa vào hoạt động. Nhiều kết quả xét nghiệm đang chờ xử lý, nhưng có thể khẳng định rằng đường cơ sở – huyện Bình Xuyên có thể điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm virus mạch vành.

Ông Hải cho biết, mặc dù không có thuốc hoặc vắc-xin cụ thể, mọi người không nên hiểu rằng đây là bệnh mà không cần điều trị, trong khi nhiều trường hợp đã được chữa khỏi.

Hiện tại tỉnh có 73 trường hợp bị cô lập tại các cơ sở y tế. Số lượng liên lạc chặt chẽ là 339 trường hợp, 178 trường hợp được lấy mẫu để theo dõi. Số lượng tiếp xúc gần nhưng sau 14 ngày tiếp xúc, 194 trường hợp không có triệu chứng.

Cấm các bệnh như chiến đấu chống lại kẻ thù, các địa phương đã chiến đấu quyết liệt, tình hình dịch bệnh hiện đang được kiểm soát, các nhóm công tác trung ương đã hỗ trợ và đang tập trung vào các giải pháp phân vùng và phòng ngừa. chống lại bệnh tật. bệnh ở xã Sơn. “, Ông Hải nói.

Kiểm soát 87.000 công nhân công nghiệp

Ông Lê Duy Thành – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân Vĩnh Phúc cảm ơn báo chí đã đồng hành cùng Phúc Phúc trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian qua, đặc biệt là sau khi Thủ tướng tuyên bố dịch bệnh ở Vĩnh Phúc, chúng tôi tập trung vào hai điều chính. Thứ nhất, huy động toàn bộ hệ thống để chống lại dịch bệnh. Thứ hai, thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa và điều trị cho bệnh nhân, ông Thành nói.

Ông Thành cho biết, tỉnh đã theo dõi chặt chẽ các trường hợp nghi ngờ, tiếp xúc gần gũi, chia thành nhiều nhóm: nhóm bị nhiễm bệnh, tiếp xúc gần gũi với người nhiễm bệnh, nhóm trở về từ Vũ Hán, nhóm người tiếp xúc với người từ Vũ Hán. “Đến thời điểm này, tất cả các nhóm rủi ro đã bị cô lập, theo dõi”, Thanh nói.

Với các cụm công nghiệp, chỗ ở, là nhóm liên lạc gần nhất với người từ Vũ Hán, cũng là nơi liên lạc với người từ Trung Quốc, tỉnh đã đảm bảo đo được 87.000 nghìn lần nhiệt độ cơ thể, nếu có bất kỳ dấu hiệu dịch tễ nào được liệt kê, gửi đến các cơ quan kiểm soát sức khỏe.

“87.000 công nhân vào khu công nghiệp để làm việc mỗi ngày với gia đình, nhưng vẫn bị giám sát”, ông Thanh nói.

Đối với các nhóm dân cư, phun thuốc khử trùng, cô lập trong cộng đồng, giao cho các cơ quan, tổ chức đoàn thể và chính quyền địa phương giám sát. “Sau khi em bé 3 tháng tuổi bị nhiễm virut, chúng tôi xác định bé bị nhiễm từ bà ngoại, bị nhiễm bệnh, chúng tôi đã nâng cấp giải pháp, báo cáo lên Ủy ban Tỉnh ủy về cách ly và khoanh vùng. Bệnh, về các bệnh truyền nhiễm, đó là diện tích xã Sơn Lợi “, ông Thành nói.

“Tại xã Sơn Lợi, 12 trụ sở được thành lập, vì lực lượng cảnh sát là lực lượng chủ chốt. Tỉnh quyết tâm áp dụng các biện pháp y tế cho xã Sơn Lợi. Điều này cũng nhằm mục đích cách ly phần còn lại.” truyền nhiễm.

Hội đồng nhân dân tỉnh đã triệu tập một cuộc họp bất thường, quyết định hai cấp hỗ trợ, 40.000 đồng cho người dân ở xã Sơn Lợi, 60.000 đồng cho người bị cô lập, 200.000 đồng / ngày cho lực lượng chủ chốt. tham gia.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cũng cho biết, ngoài xã Sơn Lợi – trung tâm dịch bệnh, các địa phương khác cũng đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tỉnh đã huy động một trường quân sự tỉnh với quy mô khoảng 200 giường để cô lập tập trung, và trường văn hóa nghệ thuật tỉnh để xây dựng một bệnh viện dã chiến, đã hoàn thành, trong trường hợp dịch bệnh lớn.

“Rất mong muốn không sử dụng bệnh viện dã chiến 300 giường này”, ông Thành nói. “Với các biện pháp mạnh mẽ, chúng tôi tin rằng để kiểm soát bệnh tật.”

Với câu hỏi cơ bản để tự tin khẳng định Vĩnh Phúc sẽ kiểm soát bệnh, ông Lê Duy Thành nhắc lại: “Với mọi biện pháp, nhất là giải pháp y tế, tỉnh đã thực hiện đầy đủ các quy định. Chính quyền và tỉnh cũng đã có biện pháp quyết liệt. để hướng dẫn họ, vì vậy chúng tôi tự tin trong việc kiểm soát các trường hợp truyền nhiễm và kiểm soát các véc tơ bệnh. thoát khỏi bệnh “

Trước buổi họp báo, nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã đến Vĩnh Phúc để chăm sóc cuộc sống của họ và cung cấp thực phẩm cho hơn 10.600 người ở xã Sơn Lợi trong những ngày bị cô lập. Cuộc họp báo hôm nay cũng có sự tham gia của gần 50 phóng viên từ các cơ quan báo chí.

Trước cuộc họp, đã có 11 trường hợp nhiễm virut corona ở tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó xã Sơn Lợi (huyện Bình Xuyên) có 6 trường hợp, ghi nhận tất cả các trường hợp nhiễm virut corona đầu tiên. bắt nguồn từ đây và lan rộng ra cộng đồng

Trong số 11 trường hợp nhiễm virus ở tỉnh Vĩnh Phúc, 3 người đã hồi phục sau khi được điều trị và phân lập tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Hiện tại có 8 trường hợp đang được điều trị và cách ly, trong đó có 7 trường hợp được điều trị và cách ly tại huyện Bình Xuyên, và bé gái 3 tháng tuổi đã được chuyển đến chăm sóc, điều trị và cách ly tại Bệnh viện Nhi Trung Quốc.

Đối mặt với tình hình dịch bệnh, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cách ly toàn bộ xã Sơn Lợi từ ngày 13/2 đến 3/3 để phòng và phòng bệnh sớm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here