Vào lúc 3 giờ chiều ngày 14 tháng 2, Sở cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh và Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức một cuộc họp báo để cung cấp thông tin về các vụ án đặc biệt nghiêm trọng do Lê Quốc Tuấn (Tuấn ‘khỉ’) gây ra ở Cấm. Chi tiêu vào ngày 29 tháng 1.

Buổi họp báo do Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Thành phố Hồ Chí Minh và Ông Từ Lương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì.

Mở đầu buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang đã tóm tắt ngắn gọn về vụ việc. Theo Đại tá Quang, Lê Quốc Tuấn đã phạm tội giết người, cướp tài sản, tàng trữ trái phép và sử dụng vũ khí quân sự vào chiều ngày 29/1 và 30/1.

Xác định nơi ẩn náu của “khỉ” thông qua báo chí của mọi người

Bằng các biện pháp chuyên môn và nguồn thông tin từ người dân, cảnh sát xác định Tuấn đang trốn trong một ngôi nhà hoang trên diện tích gần 10.000m2, bên bờ sông ở xã Tân Hiệp, Học Môn.

Quá trình bắt giữ, Tuấn quyết liệt bỏ trốn. Các đối tượng lợi dụng địa hình và các đối tượng cả chống cự và di chuyển để ẩn nấp. Tuấn bắn về phía lực lượng 3 phát, 1 phát không nổ. Trước tình hình đó, lực lượng cảnh sát đã nổ súng.

Các lực lượng chức năng cần thiết để đảm bảo bắt giữ “con khỉ” của Tuấn và sự an toàn của các lực lượng và người dân cùng một lúc.

Trung tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, cũng vào Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 14 tháng 2 để tiếp tục dẫn đầu cuộc điều tra để mở rộng vụ án.

Ông Quang cho biết, ngay khi vụ án xảy ra, cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh đã xác định tính chất cực kỳ nghiêm trọng của vụ án. Dưới sự hướng dẫn quyết liệt của Bộ Công an, Sở cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập một dự án chuyên biệt để theo dõi mục tiêu. Bộ Công an cũng đã thành lập một ủy ban chuyên trách để chỉ đạo công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ Tuấn “khỉ”.

Cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương, từng phút, nhận ra rằng đối tượng vẫn còn trong xã hội mỗi ngày, vẫn có những rủi ro nguy hiểm ngày hôm đó.

Thông qua các phương tiện truyền thông, vào ngày 13 tháng 2, cảnh sát đã phát hiện ra nơi ẩn náu của đối tượng trong một ngôi nhà ở các làng Tân Hòa, Tân Hiệp và Hóc Môn (liền kề xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi). .

Tuấn có nhà, nhà bỏ hoang, địa hình rất phức tạp. Lực lượng cảnh sát có kế hoạch tiếp cận và sử dụng cảnh sát đặc biệt và các lực lượng khác để truy đuổi.

Súng ‘khỉ’ của Tuấn không phải từ cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh

Về các đồng phạm của Tuấn và quá trình mở rộng vụ án, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục cung cấp thêm thông tin. Liên quan đến nguồn gốc của khẩu súng, ông Từ Lương xác nhận của cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh rằng khẩu súng này không phải của cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời câu hỏi của báo chí về nhiều thông tin liên quan, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết, bước đầu tiên để xác định khẩu súng mà Tuấn dùng để phạm tội ở huyện Củ Chi không phải là lực lượng cảnh sát.

Sau vụ việc, cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra tất cả các kho vũ khí, kết quả cho thấy không có khẩu AK nào bị mất, thậm chí không có đạn. Đồng thời tất cả các vũ khí được kiểm soát chặt chẽ.

Liên quan đến nguồn gốc của khẩu súng AK mà Tuấn sử dụng, cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh hiện đang xác minh.

Ông Quang khẳng định, vụ việc vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết, công an thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục làm rõ. Sau khi điều tra, làm rõ sẽ thông báo cho báo chí. Buổi họp báo kết thúc lúc 3:30 chiều.

Liên quan đến câu hỏi về trách nhiệm quản lý khu vực xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng và kế hoạch ban đầu của Tuấn ở Củ Chi có đúng không? Đại tá Sy Quang và ông Từ Lương cho biết họ sẽ tiếp tục thông báo với báo chí. Và hôm nay, chỉ có thông tin đầu tiên về vụ án như trên.

Nhiều phóng viên đặt câu hỏi cho các đồng phạm “khỉ”, khám nghiệm tử thi và xác chết, quá trình bắt giữ và các thông tin khác, ông Quang cho biết, cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục. thông báo. Tin tức trong tương lai gần, vụ việc vẫn đang được điều tra thêm.

Lê Quốc Tuấn bị cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh kiện ra tòa, cáo buộc nghi phạm giết người, cướp tài sản, tàng trữ trái phép và sử dụng vũ khí quân sự xảy ra ở huyện Củ Chi ngày 29/1, khiến 5 người chết và 3 người bị thương.

Ngày 13/2, lực lượng công an phát hiện Lê Quốc Tuấn lẩn trốn ở ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Học Môn. Lực lượng cảnh sát đã triển khai một vòng tròn chặt chẽ, không cho phép các đối tượng trốn thoát, đồng thời, kêu gọi họ đầu hàng để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 22h15 ngày 13-2, Tuấn phát hiện liên tục di chuyển, nạp lại đạn AK, nhắm vào lực lượng bắt giữ với thái độ hung hăng để chiến đấu đến cùng. Để đảm bảo an toàn cho lực lượng bắt giữ và người dân, lực lượng cảnh sát buộc phải nổ súng để tiêu diệt mục tiêu.

Tại hiện trường, lực lượng cảnh sát đã thu giữ một khẩu súng AK, 9 viên đạn (trong đó có 1 viên đạn trên nòng và 8 viên đạn trong hộp đạn).

Như đã đưa tin, do mâu thuẫn khi đánh bạc tại Sòng bạc 5, Tân Diệm Đồng, Củ Chi, Tuấn “Khỉ” về nhà lấy súng AK và bắn nhiều phát súng để giết 4 người, 1 người bị thương, cướp xe SH và khoảng 1 tỷ đồng và rồi bỏ trốn. Trong quá trình bỏ trốn, Tuấn đã lấy trộm một chiếc xe Nouvo khác, một chiếc xe sóng, bắn thêm một người và làm 2 người khác bị thương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here