Theo những số liệu thống kê mới nhất công bố hôm nay 14-2, trong đội ngũ nhân viên y tế tại Trung Quốc, đã có hơn 1.700 người bị nhiễm virus corona chủng mới, 6 trường hợp tử vong.

Theo hãng tin AFP, tính đến ngày 14-2 hôm nay, 6 nhân viên y tế đã chết vì chủng coronavirus mới, trong khi tổng số nhân viên y tế (bác sĩ, y tá, y tá) bị nhiễm bệnh này là hơn 1.700 trường hợp.

Thực tế này thậm chí còn rõ ràng hơn trong nguy cơ nhiễm COVID-19 với các bác sĩ và nhân viên trong trường hợp không có thiết bị bảo vệ và phòng ngừa.

Phát biểu tại một cuộc họp báo vào ngày 14 tháng 2, Phó Chủ tịch Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Zeng Yixin (Zeng Yixin) cho biết hôm thứ Ba rằng có 1.716 nhân viên y tế. chủng virus corona mới.

Hầu hết trong số họ, 1.102 trường hợp, đã bị nhiễm COVID-19 tại Vũ Hán, thành phố của tâm trí. Ngoài ra, 400 trường hợp khác đã bị nhiễm bệnh ở các khu vực khác của tỉnh Hồ Bắc.

Vũ Hán cũng là nơi các bác sĩ tràn ngập điều trị khi số lượng bệnh nhân tăng lên mỗi ngày. Chính quyền Trung Quốc đã khẩn trương huy động các thiết bị bảo vệ y tế đến các bệnh viện ở thành phố này.

Cũng theo hãng tin AFP, nhiều bác sĩ ở Vũ Hán đã phải khám và điều trị cho bệnh nhân không đeo khẩu trang cũng như quần áo bảo hộ y tế tiêu chuẩn. Do áp lực công việc, nhiều người phải sử dụng lại các thiết bị tương tự và nên được thay thế thường xuyên.

Một bác sĩ làm việc tại một trung tâm y tế công cộng ở Vũ Hán nói với AFP rằng anh ta có ít nhất 16 đồng nghiệp khác có các triệu chứng tương tự như nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do một chủng virus corona mới gây ra. ngoài. (COVID-19), bao gồm viêm phổi và ho.

Các số liệu được công bố khoảng một tuần sau khi dư luận Trung Quốc không phẫn nộ về cái chết của bác sĩ Li Wellington, một trong những bác sĩ đầu tiên đưa ra cảnh báo sớm về dịch COVID-19 vào tháng 12. bị trừng phạt. Bác sĩ Lương sau đó bị nhiễm bệnh và qua đời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here