Doanh nhân Tse Chun-ming cho biết ông phải tới bệnh viện do mình sáng lập ở Vũ Hán để điều hành công việc vì khi không có ông, tinh thần của các y bác sĩ sẽ bị xuống dốc.

Cách đây khoảng 3 tuần, trong khi người dân Vũ Hán tìm cách rời khỏi thành phố này trước khi lệnh phong tỏa có hiệu lực, có một người Hong Kong đã đi ngược dòng để đến một bệnh viện ở Vũ Hán. Câu chuyện về người đàn ông này được đăng trên báo South China Morning Post (SCMP) ngày 14-2.

Đó là doanh nhân Tse Chun-ming, sẵn sàng đối mặt nguy hiểm hôm 23-1 để đến Vũ Hán khi thành phố này bị phong tỏa. Người đàn ông trong độ tuổi 60 này là chủ tịch Công ty công nghiệp châu Á – Vũ Hán, đã lập ra Bệnh viện tim châu Á – Vũ Hán vào năm 1999 và Bệnh viện đa khoa châu Á – Vũ Hán vào năm  2018.

Ông sống cùng gia đình ở Hong Kong, nhưng đã quyết định tới Vũ Hán chỉ hai ngày trước Tết Nguyên đán khi hay tin về lệnh phong tỏa Vũ Hán.

“Nhuệ khí của các nhân viên sẽ bị đánh tụt nếu tôi không đến đó. Sự có mặt của tôi còn có thể đảm bảo các nguồn lực được phân bổ tốt hơn” – ông The chia sẻ qua điện thoại.

Kể từ đó, Bệnh viện Đa khoa châu Á-Vũ Hán đã đình chỉ các dịch vụ ngoại trú, chỉ chấp nhận các bệnh nhân bị nhiễm vi rút corona mới.

“Việc cung cấp thiết bị và mặt nạ bảo vệ là khan hiếm. Đó là lý do tại sao một số nhân viên y tế của chúng tôi, những người không được bảo vệ đầy đủ, đã bị nhiễm vi-rút”, ông Tạ Đình Phong nói. giải thích. Hơn 30 nhân viên của ông bị nhiễm virus corona mới đang được điều trị tại bệnh viện.

Khoảng 420 bệnh nhân mới bị nhiễm virus mạch vành đang được điều trị tại bệnh viện của Tse, trong đó có hai người đến từ Hồng Kông (bao gồm cả cha và con trai).

Cho đến nay, khoảng 20 bệnh nhân bị nhiễm virus corona mới tại bệnh viện của ông đã hồi phục và được xuất viện. Không có bệnh nhân chết tại bệnh viện của ông Tse.

“Tôi tin rằng dịch bệnh ở Vũ Hán đã gần kết thúc và dự kiến ​​sẽ suy yếu vào cuối tháng 3. Người dân Hồng Kông không cần phải hoảng sợ. Loại virus này rất dễ lây lan, nhưng nó có thể được kiểm soát.” . “một khi được phát hiện và điều trị sớm”, Nicholas Tse nói với SCMP của Hồng Kông.

Mối quan hệ của Tse với Vũ Hán bắt nguồn từ khi anh đến thăm thành phố vì một trong những khách hàng doanh nghiệp của anh hoạt động tại đây. Ông Tse bắt đầu kinh doanh sau khi hoàn thành việc học tại Hồng Kông vào những năm 1980, xuất khẩu vật liệu xây dựng từ Nhật Bản và Hàn Quốc đến các thành phố của Trung Quốc đại lục thông qua tuyến đường Hồng Kông.

Sau đó, anh bắt đầu kinh doanh tại Vũ Hán khi nhận ra tiềm năng từ vị trí trung tâm của thành phố. Năm 1993, ông mở khách sạn châu Á-Vũ Hán, sau đó thành lập một bệnh viện ở thành phố 11 triệu dân này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here