Trong khi Thanh Hóa đang tập trung phòng chống dịch COVID-19 trên người thì tại huyện Nông Cống và Quảng Xương lại vừa xuất hiện dịch cúm A/H5N6 trên gia cầm, với hơn 23.000 con gà, vịt, ngan phải tiêu hủy.

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tỉnh Thanh Hóa, được cung cấp tại một cuộc họp báo vào tháng 2 năm 2020, do Sở Thông tin và Truyền thông của tỉnh này tổ chức vào sáng ngày 13 tháng 2, đã đến. Hiện tại, cúm gia cầm A / H5N6 đã xảy ra ở 10 hộ gia đình ở 4 thôn thuộc 3 xã Nông Cống và Quảng Xương, buộc phải giết 23.083 gia cầm, trong đó có 21.887 vịt và ngỗng, 1.196 con gà.

Tại huyện Nông Công, cúm gà H5N6 đã được báo cáo ở 9 hộ gia đình ở 2 xã Tân Khang (8 hộ) và ở xã Tân Thơ (1 hộ), buộc phải giết 19.803 trẻ em.

Tại huyện Quảng Xương, cúm gia cầm H5N6 xảy ra tại gia đình ông Vũ Ngọc Việt ở ấp Đông Tâm, xã Quảng Trường, buộc phải tiêu diệt 3.280 gia cầm.

Hiện tại, ngành thú y tỉnh Thanh Hóa đang tăng cường tuyệt chủng dịch cúm gia cầm ở hai huyện được đề cập bằng cách phun thuốc khử trùng và tiêm phòng cho gia cầm để phòng bệnh. thiết lập các điểm kiểm soát bệnh …

Cũng tại cuộc họp giao ban này, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, cho đến nay, tỉnh này có 1 bệnh nhân bị nhiễm coronavirus đã được chữa khỏi, âm tính với loại virus này và đã được xuất viện từ 3-2. Cốc ở nhà, sức khỏe ổn định; Mười hai bệnh nhân nghi nhiễm virus mạch vành đã được điều trị tại các bệnh viện kiểm dịch, cho đến nay xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus và được xuất viện về nhà.

Để ngăn chặn hiệu quả COVID-19, trong thời gian qua, ngành y tế tỉnh Thanh Hóa cùng ngày, các chức năng địa phương đã khuyến nghị và hướng dẫn 3.191 người cách ly tại nhà và cộng đồng sau khi trở về. trong khoảng. từ các khu vực có yếu tố dịch tễ học, tiếp xúc với bệnh nhân dương tính và những người nghi ngờ nhiễm coronavirus.

Đến ngày 13 tháng 2, toàn tỉnh đã có hơn 1.500 người cách ly và giám sát tại nhà và nơi cư trú vì không có quá 14 ngày cách ly theo khuyến nghị của ngành y tế.

Trung tâm y tế huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, ngày 13/2, 28 người đã liên lạc với bà N.T.T. (Bệnh nhân ở xã Định Hòa, huyện Yên Định, một bệnh nhân dương tính với virus corona đã được chữa khỏi và xuất viện vào ngày 3-2), trong đó có 21 người thân của chị T. và 7 nhân viên y tế. . . . Phòng y tế huyện Yên Định có hơn 14 ngày theo dõi và cách ly tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế.

Sức khỏe của 28 người này hiện đang khỏe mạnh, hoạt động bình thường, không có dấu hiệu nhiễm trùng đường hô hấp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here