Đã có 322 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động và 553 doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất do ảnh hưởng của dịch bệnh virus corona

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa công bố báo cáo nhanh về tác động của nhiễm trùng đường hô hấp cấp do virus corona liên quan đến lĩnh vực lao động, nhà cung cấp dịch vụ và những người thành công trong xã hội.

“Báo cáo tóm tắt nhanh từ 30/63 tỉnh, thành phố và gửi Bộ trưởng tổng hợp và báo cáo Thủ tướng vào ngày 12/2” – Ông Nguyễn Bá Hoàn, Chánh Văn phòng Bộ Lao động, Quân đội, Hội đồng Thương mại, cho biết.

Theo báo cáo này, tính đến ngày 12 tháng 2, do ảnh hưởng của nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus Corona gây ra, 322 doanh nghiệp đã đình chỉ hoạt động trong số 180.000 doanh nghiệp tại 30 tỉnh, thành phố. 553 doanh nghiệp thu hẹp hoặc thu hẹp kinh doanh của họ.

Cùng với đó, trong số hơn 5.000 hợp tác xã, 25 hợp đồng bị đình chỉ, 5 hợp tác xã giảm quy mô hoặc thu hẹp sản xuất và kinh doanh.

Liên quan đến số lượng lao động bị ảnh hưởng bởi khu vực kinh tế, một báo cáo nhanh chóng của 22/63 tỉnh / thành phố, gần 9.000 công nhân bị ảnh hưởng, trong đó có hơn 3.200 nhân viên làm việc trong ngành nông lâm nghiệp. công nghiệp và thủy sản hơn 2.200 nhân viên trong lĩnh vực cấp nước, quản lý chất thải và quản lý chất thải; Vận chuyển và lưu trữ hơn 1.100 người …

Báo cáo cũng cho thấy hơn 1.000 nhân viên (trong số 22/63 địa phương) trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú và ăn uống bị mất việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trao đổi với Tuổi Trẻ trực tuyến, Bộ trưởng Đào Ngọc Dũng cho biết, mặc dù đã có COVID-19 nhưng tình hình công nhân trở lại làm việc sau Tết rất tích cực, hầu như tất cả công nhân trong các doanh nghiệp đều quay đầu lại. trở lại công việc.

“Có dịch COVID-19 sau Tết, nhưng tình trạng thiếu lao động sau Tết không xảy ra như những năm trước. Trên toàn quốc, tỷ lệ nhân viên trở lại làm việc đạt 97%, nhiều doanh nghiệp và một nhóm lớn nhân viên Nhân viên trở lại làm việc Gần 100%. Hôm nay, khi chúng tôi đi kiểm tra tình hình tại Công ty TNHH Samsung ở Thái Nguyên, tổng số nhân viên trở lại làm việc đạt hơn 98% “- Bộ trưởng Đào Ngọc Dũng cho biết. .

Theo ông Đào Ngọc Dũng, vì các doanh nghiệp trước, trong và sau Tết Nguyên đán đều có chế độ chăm sóc rất tốt như lương tháng 13, tặng quà Tết, tổ chức xe buýt đưa công nhân về nhà, cùng với đó. là các doanh nghiệp. Nhiều chính sách và chế độ chăm sóc nhân viên, đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ, nhân viên rất yên tâm làm việc và “trung thành” với doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here