‘Nếu bạn đến, chẳng hạn, vào lúc bốn giờ chiều, tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc từ ba giờ,’ những dòng đáng nhớ trong ‘Hoàng tử bé’ giờ được bọc trong một chiếc khăn tay độc đáo.

Nằm trên đường Nguyễn Văn Huyền (Hà Nội), cửa hàng tơ lụa của chàng trai trẻ Phan Bà Tân (29 tuổi, quê An Nghệ) đã rất ấn tượng bởi sản phẩm khăn tay … gây kỷ niệm.

Trên chiếc khăn tay nhỏ xíu là những dòng thông điệp dễ thương được thu bởi chính các nghệ sĩ.

Những từ lấp lánh tình yêu xuất hiện trên chiếc khăn tay: “Nếu bạn đến, chẳng hạn như lúc bốn giờ chiều, từ ba giờ tôi cảm thấy hạnh phúc”, “Tôi yêu bạn”, “Hãy tôn trọng như mới”. … Cho đến khi hình ảnh của những cô gái dễ thương, cành cây, bướm, gấu.

Tùy thuộc vào nhu cầu của giới trẻ, chủ cửa hàng sẽ “nướng” các sản phẩm khăn tay khô độc đáo.

Chia sẻ về ý tưởng độc đáo này, Tân nhớ lại lần bán hàng ở một tòa nhà, anh nhìn thấy những vị khách người Nhật ngồi trà đá vỉa hè, mỗi người cầm một chiếc khăn tay đi kèm.

“Lúc ấy tôi mới lên ý tưởng, tại sao mình không làm một sản phẩm khăn tay của người Việt Nam?”, anh Tân nhớ lại.

Mang theo mối quan tâm đó, hãy hỏi các nghệ nhân trong làng thương mại, họ nói rằng chất liệu lụa này rất tốt trong việc hấp thụ, không có mùi khi đổ mồ hôi. Ông bày tỏ rằng các nghệ nhân trong làng là những giáo viên đầu tiên tin vào những người trẻ tuổi, tin rằng những người trẻ tuổi có thể làm điều đó nếu họ ham học hỏi.

Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ và tìm kiếm, vào tháng 7 năm 2017, Tan đã mở một cửa hàng trưng bày các sản phẩm khăn lụa.

Độc đáo nhất là chiếc khăn lụa thêu tay truyền thống là sự kết hợp của hai làng nghề thủ công, làng dệt Nam Cao và làng thêu Quất Động.

“Tìm kiếm thêu và thêu có đẹp không? Khách hàng có nhận được sản phẩm mới không, trong khi mọi người không có thói quen sử dụng khăn lụa vì chúng được làm thủ công, hơi dày, mộc, không giống như cotton?” , Tân nhớ lại những khó khăn ban đầu trong định vị thương hiệu? sản phẩm lụa trên thị trường Việt Nam.

Chính ông đã tìm thấy những ngôi làng nổi tiếng ở miền Bắc như làng dệt Nam Cao (Thái Bình), khăn thổ cẩm Thái ở Nghệ An, làng lụa Vạn Phúc (Hà Nội), lụa. (Hà Nam) hay những ngôi làng gần như biến mất như làn lụa Vọng Nguyệt (Bắc Ninh) với hy vọng một ngày nào đó các làng nghề truyền thống sẽ được khôi phục.

“Tôi có niềm tin là người Việt Nam có thể làm một sản phẩm của người Việt Nam với chất lượng tốt, không thua kém đất nước nào”, Tân gửi gắm.

Bên cạnh sản phẩm khăn tay, anh phát triển dòng khăn quàng, khăn mặt, khăn tắm và khăn tập thể thao từ tơ tằm tự nhiên, không nhuộn màu thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Hiện giá mỗi chiếc khăn quàng tại cửa hàng dao động 300.000 – 500.000 đồng, khăn tay 200.000 – 300.000 đồng tùy họa tiết thêu, giá khăn mặt tơ tằm 100.000 đồng/chiếc.

Tân cho biết sắp tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh dòng sản phẩm khăn mặt tơ tằm bởi dòng sản phẩm này tốt cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here