Dù đã có công việc ổn định, nhiều bạn trẻ vẫn viết đơn tình nguyện lên đường tòng quân. Với các bạn, đó là trách nhiệm của người trẻ đối với Tổ quốc. Trong số đó có những bạn nữ cũng khoác lên vai màu áo xanh người lính.

Là Phó Bí thư Đoàn Thanh niên phường Hưng Phú A (Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh), Đỗ Nguyễn Thành Vinh (26 tuổi) đã tổ chức nhiều chương trình trao đổi giữa các cựu chiến binh và thanh niên trong các dịp như ngày truyền. Quân đội Nhân dân (22-12) hoặc Thương binh – liệt sĩ (27-7).

Những năm trước, Vinh là một sự khích lệ để thăm những người trẻ tuổi trên đường nhập ngũ, bây giờ là một thành viên trẻ tình nguyện viết thư nhập ngũ, Vinh chia sẻ: “Trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Tổ quốc là tôi muốn phục vụ lâu dài trong quân đội. thời gian. “

Trách nhiệm thanh niên

Trần Ngọc Hiếu (24 tuổi, thư ký chi nhánh KP3, phường 16, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh) vừa tốt nghiệp Đại học Luật, cho biết bạn muốn tham gia nghĩa vụ quân sự ngay sau khi tốt nghiệp để được đào tạo. Tạo và có kinh nghiệm trong quân đội. đời sống.

“Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, tôi sẽ tốt nghiệp trường luật” – Hiếu nói.

Ở cấp địa phương, Hiếu rất say mê công việc của đoàn, mời bạn thành lập một nhóm để biểu diễn, luyện tập, trao đổi và tham gia các cuộc thi do quận tổ chức.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo cũng huy động bạn bè và người dân trong khu phố quan tâm đến môi trường, góp phần tạo nên vẻ đẹp xanh của khu phố.

Mẹ ủng hộ, đừng ngần ngại nữa.

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán và làm việc tại ngân hàng, cô bạn Nguyễn Thị Thúy Tiến (24 tuổi, quận Q.) đã làm bạn bè ngạc nhiên khi cô tình nguyện trong thời gian này.

“Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã yêu thích hình ảnh người lính từ những câu chuyện mà ông bà tôi kể. Khi tôi quyết định nhập ngũ, mẹ tôi đã nhiệt tình ủng hộ tôi. Vì vậy, không có gì phải ngần ngại về điều đó”.

Và Trần Ngọc Cẩm Tú (23 tuổi, quận 8), vừa tốt nghiệp chuyên ngành Hành chính Nhà nước tại Học viện Hành chính Quốc gia (Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh), cũng đã nhập ngũ vì yêu thích môi trường quân đội. từ rất lâu rồi.

Đam mê các hoạt động Đội, Đoàn, Cẩm Tú từng là lãnh đạo và thư ký của Đoàn trường Trung học Công đoàn và cũng là cán bộ Đoàn Thanh niên trong khu phố.

Cẩm Tú cho biết, bạn luôn thích tham gia các hoạt động tình nguyện, các chiến dịch như Mùa hè xanh, Mùa xuân tình nguyện và Hoa từ bi …

Tú cho biết môi trường tình nguyện để cộng đồng rèn luyện cho bạn sự mạnh mẽ, linh hoạt, xử lý tình huống, yêu thương và chăm sóc mọi người và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

Hôm nay, ngày 12 tháng 2, lễ bàn giao thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra tại Nhà thiếu nhi, quận Thủ Đức. Theo đó, tổng số đơn đặt hàng cuộc gọi quân sự được trao là 3.990, bao gồm 4 phụ nữ và đảng viên nhận 141 đơn đặt hàng, 1.545 người có bằng cấp, cao đẳng và đại học …

Trước đó, Đoàn Thanh niên và chính quyền địa phương cũng đã đến thăm và tặng quà cho những người trẻ tuổi trên đường đến quân đội. Các phường cũng tổ chức sinh nhật để bạn có một sinh nhật vào tháng Hai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here