Chủ tịch quận Ba Đình cho biết nhà 8B Lê Trực giai đoạn 2 sẽ tháo dỡ tầng 17, 18. Tuy nhiên, nhiều người dân mua nhà nói giấy phép xây dựng có hai tầng trên nên mới bỏ tiền tỉ ra mua.

Sáng ngày 12/2, Chủ tịch huyện Ba Đình, Tạ Nam Chiến đã thông báo với báo chí về việc xử lý Dự án 8B Lê Trúc giai đoạn 2.

Ông Chiến cho biết, giai đoạn đầu hiện đã hoàn thành và tầng 19 đã được gỡ bỏ theo giấy phép xây dựng và cơ sở pháp lý cho giai đoạn thứ hai là giấy phép xây dựng đã được phê duyệt.

“Dựa trên giấy phép xây dựng, tầng 17 và 18 vượt quá chiều cao, quận tiếp tục xử lý giai đoạn 2. Hiện tại, một kế hoạch đang được chuẩn bị để tháo dỡ tầng 17 và 18”, ông Chiến nói.

Tuy nhiên, thông tin ông Chiến cho biết về việc chuẩn bị tháo dỡ tầng 17, giai đoạn 18 giai đoạn 2 ngay lập tức khiến mọi người mua nhà ở hai tầng này. Nhiều hộ gia đình đã đến trụ sở huyện Ba Đình để bày tỏ ý kiến.

“Chúng tôi đã chi hàng tỷ đồng để mua một căn nhà ở đây. Trong giấy phép xây dựng đã được phê duyệt, chúng tôi vẫn nói rõ ràng có tầng 17 và 18 nên chúng tôi quyết định mua căn hộ 1802. Có lẽ họ đã mua một căn nhà theo giấy phép. Bây giờ tôi sẽ đi nhà “- Bà Dương Thị Thu Nga, chủ căn hộ 1802, lo lắng.

Cùng mua nhà ở tầng 18, Trần Thị Huế đã chi vài tỷ đồng để mua một căn hộ 1807, khi nghe tin về việc phá dỡ tầng 17 và 18, Huế cho biết nhiều người hoang mang.

Ông Tạ Nam Chiến cũng thừa nhận trong giấy phép xây dựng cho 8B Lê Trúc rằng các tầng 17, 18 và nhiều tiêu chí khác như diện tích sàn, không gian lùi và chiều cao được bao gồm.

Tuy nhiên, Chiến vẫn tin rằng tầng 17 và 18 của tòa nhà này vẫn vi phạm độ cao.

“Câu hỏi khi người nhận phải hỏi nhà đầu tư, đây là mối quan hệ dân sự giữa người mua và nhà đầu tư theo hợp đồng vì các căn hộ tại dự án 8B Lê Trúc chưa được cấp sổ hồng” – ông Chiến giải thích. .

Trước thông tin mà Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Ba Đình tuyên bố sẽ phá hủy nhiều hơn với các tầng 17 và 18, ông Lê Văn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Lê May – chủ đầu tư của dự án 8B Lê Trực – đã xác nhận cả hai tầng 17 và 18 đều được bao gồm trong giấy phép xây dựng do Sở Xây dựng Hà Nội cấp. Do đó, các căn hộ ở hai tầng này là tài sản hợp pháp được bán cho người dân và nên thuộc về người dân.

Tuy nhiên, Chiến cho rằng việc phá hủy tầng 17 và 18 của dự án này là vi phạm độ cao.

Trong quá trình 5 năm không thành công, Thủ tướng đã phải chỉ đạo nhiều lần, đặc biệt yêu cầu các kế hoạch và dự toán chi phí được phê duyệt phải được chuẩn bị trước khi phá hủy Giai đoạn 1, nhưng sắp tới. Giai đoạn này đã được hoàn thành. 1 vẫn được phê duyệt, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Ba Đình Ta Nam Chiến thừa nhận rằng ước tính này chưa được phê duyệt vì thiết bị phá hủy giai đoạn 1 sử dụng thiết bị không được bao gồm trong đơn giá và định mức.

Ngay cả khi xử lý giai đoạn 2, ông Chiến cũng cho biết, công tác chuẩn bị, không thể trả lời, sẽ được thực hiện trong 2-3 tháng tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here