‘Theo báo cáo sơ bộ của các hãng hàng không, thiệt hại ban đầu của việc dừng các đường bay đến Trung Quốc là hơn 10.000 tỉ đồng’ – cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho biết

Theo Cục Hàng không Việt Nam, dữ liệu trên tính đến ngày 10/2.

Cụ thể, các hãng hàng không bị ảnh hưởng trực tiếp sau khi Mỹ thực hiện các biện pháp chống dịch như đình chỉ các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, ngăn hành khách đi qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày và ảnh. Tận hưởng chuỗi thị trường quốc tế (đặc biệt là Hồng Kông, Đài Loan và Ma Cao) và khách quốc tế tại thị trường nội địa.

Đối với các hãng hàng không Việt Nam, tuyển Việt Nam – Trung Quốc chiếm 18,1% thị trường quốc tế và 26,1% khối lượng vận chuyển quốc tế.

Dừng thị trường khiến các hãng hàng không Việt Nam mất trung bình 400.000 hành khách / tháng và một lượng doanh thu đáng kể từ nguồn này trên các tuyến nội địa.

Ngoài ra, các hãng hàng không Việt Nam cũng phải trả thêm chi phí liên quan đến hoàn tiền, hủy vé cho những khách đã đặt, các chi phí liên quan đến dịch vụ dọn phòng …

Theo thống kê của Cục Hàng không từ 1 đến 7-2-2020 (1 tuần sau khi dùng đường bay giữa Việt Nam – Trung Quốc), tổng thị trường vận tải hàng không của Việt Nam đạt 1,95 triệu hành khách. , giảm 4, 5% so với cùng kỳ năm 2019 (thị trường quốc tế giảm 14,1%).

Cục Hàng không dự đoán các kịch bản: nếu đến tháng 4 năm 2020, chấm dứt bệnh động mạch vành do virus corona gây ra, số lượng hành khách đi qua các sân bay của Việt Nam sẽ đạt khoảng 119 triệu (giảm 2, 1% so với cùng kỳ); nếu 6-2020 kết thúc dịch, số lượng hành khách khoảng 111,6 triệu (giảm 4,2%); Nếu đến tháng 8 năm 2020, bệnh hết hàng, số lượng khách sẽ vượt qua khoảng 98,5 triệu (giảm 15,5%).

Để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các hãng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không đề xuất Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng cơ chế giảm giá dịch vụ hàng không dưới sự kiểm soát của Nhà nước. kiểm soát như điều khiển chuyến bay, tắt hiệu suất; chỉ đạo các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không với các biện pháp giảm giá và phí do doanh nghiệp quyết định cho các hãng hàng không Việt Nam; Khuyến khích các hãng hàng không và nhà cung cấp dịch vụ hàng không tích cực thảo luận và đàm phán để điều chỉnh giá dịch vụ cũng như mở rộng lịch thanh toán phí dịch vụ phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here