Truyền thông Nhật Bản cho biết có thêm 60 người trên du thuyền Diamond Princess đã được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV), nâng số nhiễm trên tàu này lên 130.

NHK và TBS của Nhật Bản đã báo cáo vào ngày 10 tháng 2 rằng có thêm 60 người bị nhiễm một loại coronavirus mới (2019-nCoV) trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại thành phố Yokohama, phía nam Tokyo, Nhật Bản. Do đó, số người trên du thuyền này bị nhiễm nCoV đã lên tới 130 người.

Diamond Princess Cruise đã bị cô lập trong hai tuần khi đến Yokohama vào ngày 3 tháng 2, sau khi một người đàn ông (xuống tàu ở Hồng Kông) được chính phủ Hồng Kông tích cực xác nhận.

Có khoảng 3.700 người trên du thuyền này, bao gồm 1.100 thành viên phi hành đoàn và 2.670 hành khách.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết vào ngày 10 tháng 2 rằng chính phủ đang xem xét kiểm tra tất cả các thành viên phi hành đoàn và hành khách để xem họ có bị nhiễm nCoV hay không. “Chúng tôi phải đáp ứng với những lo lắng của công chúng,” ông nói.

Vào ngày 9 tháng 2, năm thành viên phi hành đoàn và một hành khách – bốn người Philippines, một người Mỹ và một người Ukraine trong độ tuổi từ 20-70 đã được xác định mắc nCoV, mặc dù họ không hiển thị bất kỳ triệu nào. Bằng chứng về bất kỳ bệnh.

Khi du thuyền Diamond Princess đến Nhật Bản, ban đầu chính quyền đã kiểm tra gần 300 trong số 3.700 trên tàu và dần dần đưa hàng chục người dương tính với nCoV đến các trung tâm y tế địa phương.

Trong những ngày gần đây, sàng lọc đã được áp dụng cho sự tiếp xúc gần gũi của các hành khách bị nhiễm bệnh khác.

Hiện tại những người trên tàu được yêu cầu ở trong phòng của họ và chỉ rời khỏi phòng trong một thời gian ngắn. Họ được yêu cầu đeo mặt nạ và giữ khoảng cách với nhau khi rời khỏi phòng.

Con tàu dự kiến ​​sẽ bị cô lập cho đến ngày 19 tháng 2.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here