Hơn 340 khách du lịch trên tàu Diamond Princess (hiện đang bị cô lập tại Nhật Bản do khách du lịch bị nhiễm virus corona) đã đến cảng Chân Mây (Thừa Thiên Huế) để thăm đất liền.

Ngày 9-2, ông Lê Hữu Minh, quyền giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, cho biết vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra lịch trình của hơn 340 khách du lịch đi trên tàu Diamond Princess xuống cảng Chân Mây (Thừa Thiên Huế) để tham quan Huế, Hội An…

Tàu Diamond Princess cập cảng Chân Mây hôm 27-1. Hàng trăm du khách trên tàu đã xuống cảng để các hãng lữ hành đón đi tham quan Huế, Hội An, Đà Nẵng…

Số du khách này đã trở lại tàu vào tối cùng ngày nhằm tiếp tục hải trình ra Hạ Long (Quảng Ninh).

Sau chuyến đi đến Hạ Long, hiện con tàu này đang bị nhà chức trách Nhật Bản cách ly sau khi phát hiện có người trên tàu dương tính với virus corona. Số người trên tàu được phát hiện dương tính với virus corona đến chiều 9-2 là 70 người.

Ông Hoàng Văn Đức, giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết số du khách xuống thuyền của tàu trên đã được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và làm tờ khai y tế trước khi xuất cảng Chân Mây. 

Qua kiểm tra, những người xuất cảng Chân Mây đều có sức khỏe bình thường và không nằm trong danh sách hơn 60 người bị nhiễm virus corona mà phía Nhật Bản công bố.

Cũng trong ngày 9-2, tin tức từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết họ đã bắt đầu ca xét nghiệm virus corona đầu tiên ở khu vực miền bắc miền trung. Đây là đơn vị thứ năm được Bộ Y tế ủy quyền tiến hành xét nghiệm virus corona trên toàn quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here