Chỉ 20 giây, bác sĩ Nguyễn Hữu Thọ (Bệnh viện quận 9, TP.HCM) hoàn thành một quy trình khám sức khỏe lái xe siêu tốc trước sự sửng sốt của người đi khám.

Sáng ngày 6 tháng 2, tôi đến Bệnh viện Quận 9 để kiểm tra sức khỏe tài xế bằng B2. Tôi được nhân viên y tế hướng dẫn đi vào phòng khám y tế, số 4 của một bác sĩ tên là Nguyễn Hữu Thơ để khám.

“Có bệnh gì không?” – Không nhìn mặt tôi, bác sĩ yêu cầu tôi đi khám bác sĩ. Và không có câu trả lời, bác sĩ Nhà thơ cầm một cây bút “bình thường” bằng một tay và ký tên, và tay kia cầm một con dấu.

Trước sự ngạc nhiên của tôi, trong vòng 20 giây, bác sĩ này đã kết luận rằng tôi “bình thường” trong tất cả 5 mục xét nghiệm quan trọng bao gồm tim mạch, hô hấp, nội tiết, tâm thần, thần kinh. .

Để xác định xem mọi người có thể gặp bác sĩ với tỷ lệ cao như vậy không, tôi tiếp tục theo dõi hai người kia trong khi khám lại. Mặc dù đã “kiểm tra” tôi vài phút trước, bác sĩ này không nhận ra tôi là ai. Và phần còn lại, bác sĩ này chỉ mất 20 giây để kết luận về một loạt các mục để kiểm tra.

“Tôi đã rất sốc. Anh ấy trông như đang bận rộn với một cái gì đó và đã kiểm tra thể chất để hoàn thành công việc”, một học viên sức khỏe buồn chán nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ trực tuyến chiều ngày 7/2, ông Nguyễn Khoa Lý – Giám đốc Bệnh viện Quận 9 – đã đánh giá thủ tục cấp bằng lái xe B2 trong nội khoa, gồm 5 phần quan trọng gồm tim mạch, hô hấp, nội tiết, tâm thần, thần kinh trong vòng 20 giây khi người đọc phản ánh rằng nó hoàn toàn sai theo tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe.

“Tìm kiếm các mục đó, nếu bạn có 20 giây, tại sao bạn không tìm kiếm?” Ông Li cho biết sẽ làm việc với bác sĩ Nguyễn Hữu Thơ và xem xét quy trình kiểm tra y tế trong y học vào ngày 6 tháng 2. Bệnh viện sẽ công bố kết quả sớm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here