Trong thời kỳ cúm bận rộn, có những người lặng lẽ “chịu đựng” ở biên giới để dòng chảy thương mại không bị gián đoạn, đưa nông sản vào tiêu dùng.

Mong muốn mang nồi cơm gang, dốc vào giữa xe container, Đặng Ngọc Tiến – tài xế Phan Thiết – nửa đùa nửa thật: “Tại sao anh không đến đây mà không mua cho tôi một chiếc bánh Tét? Tôi đã ở đây. Hơn một tuần, và bây giờ tôi nhớ vợ, tôi nhớ quê hương, tôi nhớ mùi bánh thiên đường! “.

Các bữa ăn dưới xe

Nói xong, Tiên lấy nồi cơm điện rồi đặt lên bếp ga mini dưới gầm xe và bật bật lửa. Bên cạnh đó, tài xế Nguyễn Thế Dũng, từ Khánh Hòa, nhanh chóng bỏ một bó bắp cải vào nồi nước sôi. “Cánh đồng” bếp cũng được đặt dưới thùng chứa để tránh mưa. Các hốc trên chắn bùn, dưới gầm xe vào tủ, kệ đựng gia vị, nước uống, thức ăn. Sâu bên trong xe là dây phơi.

Ông Dũng cho biết hôm nay ông nấu cơm cho 8 người. Họ là tài xế của 3 chiếc xe cùng ngành kinh doanh và xe của một người bạn. Nằm trên biên giới với nhau, tài xế tự nhiên trở thành một gia đình bất cứ lúc nào.

Hàng năm, vào ngày mùng 2 Tết Nguyên đán, ông Dũng lên đường và lái xe từ quán bar rộng ở miền Nam ra Bắc. Có Tết dọc đường, vượt biên để bỏ cuộc, rồi lái xe về nhà. Cầm một đôi đũa ném ra từ miền Bắc, ông Dũng nhớ sẵn sàng từ bỏ chuyến đi thứ hai đến trăng tròn vào tháng giêng.

“Tôi chỉ muốn đến biên giới để từ bỏ và rời đi ngay bây giờ. Tôi càng chờ đợi lâu, con rồng rơi càng lâu, nó càng mất giá trị. Nhưng tôi cũng lo lắng rằng tiếng Trung sẽ dịch, họ sẽ dịch. Nếu họ Đừng đi chợ, thanh long của tôi sẽ bán nó. Tại sao lại quay lại? “- ông Dũng nói.

Một bữa ăn cho 8 tài xế chen chúc vào cabin. Đây là năm đầu tiên họ không phải đợi trên đường mà phải đỗ. Không cần phải lo lắng về việc mất đồ, có đủ nước để uống và dọn dẹp. Thực phẩm hoặc vật dụng cá nhân cũng có thể được mua tại bãi biển. Vẫn nấu ăn để nấu “dưới lòng đất” vì kinh doanh bãi đậu xe sợ lửa.

Trong bối cảnh corona bùng phát, số lượng phương tiện vận chuyển nông sản qua Trung Quốc vẫn đông đúc tại các cửa khẩu, không dừng lại, như một số quan chức cảnh báo. Sáng 6/2, khoảng 20 ô tô đã được thêm vào bãi đỗ xe tại cửa khẩu Tân Thành (Lạng Sơn) để chờ làm thủ tục hải quan.

Nhiều thương nhân nhỏ đang chờ ở cửa khẩu này cho biết, giờ là thời điểm chính cho thanh long, nông dân thường chỉ thu hoạch được vài tháng với sản lượng lớn. Không có xuất khẩu xuyên biên giới, thị trường trong nước không thể được cứu trợ.

Đến trưa cùng ngày, đã có 234 xe tải container nông nghiệp tại cửa khẩu Tân Thành, tương đương với khoảng 4.600 tấn nông sản. Tân Thành là cửa khẩu xuất khẩu nông sản lớn nhất ở biên giới phía bắc, những hàng hóa và nông sản bị tắc nghẽn không chỉ tập trung ở bãi đậu xe cửa khẩu.

Dọc các tuyến đường từ thành phố Lạng Sơn đến cửa khẩu Hữu Nghị, Cốc Nam và Tân Thành những ngày này, nhiều bãi đỗ xe container tự phát đã mọc lên. Có 5 – 7 bãi, có hàng chục xe máy đang chờ giải phóng mặt bằng.

Ông Dương Văn Su, một tài xế cho Công ty Vận tải Mai Tiến Chính, đang chờ ở bãi đậu xe ở cửa khẩu Tân Thành, chia sẻ rằng ông hiện đang trồng cây thanh long ở các tỉnh phía Nam. nhập khẩu hàng hóa với hy vọng có thể bán qua biên giới để gỡ gạc cho nông dân.

“Nhà xe không vận chuyển hàng hóa đến biên giới, nông dân không thể bán hàng ngàn tấn thanh long ở thị trường nội địa”, Su nói.

Theo ông Sự, vào cùng một thời điểm hàng năm, khoảng 200 quả thanh long được chuyển đến Trung Quốc mỗi ngày. Nhưng đến thời điểm này, tất cả các chủ phương tiện buộc phải chờ ở bãi đậu xe biên giới, hoặc đỗ xe dọc đường để giảm chi phí đỗ xe.

Ông Đào Văn Mạnh, quản lý bãi đỗ xe Tân Thành cho biết, hầu hết các tài xế, công ty vận tải và tiểu thương đã chọn phương án đưa hàng qua biên giới để tiết kiệm một phần giá nông sản.

Theo tính toán của một số doanh nghiệp, mỗi chiếc xe chở khoảng 20 tấn thanh long, nếu xuất khẩu qua biên giới với giá trung bình 35.000 – 40.000 đồng / kg, các doanh nghiệp nhỏ sẽ kiếm được 700 – 800 triệu đồng / xe. tùy giá. Nhưng nếu tất cả “giải cứu” được bán với giá 12.000 – 13.000 đồng / kg thì các doanh nghiệp nhỏ chỉ kiếm được 240 – 260 triệu đồng / xe. Do đó, mặc dù có thêm phí sân, hầu hết các thương nhân nhỏ vẫn đang chờ xuất khẩu, rất ít người chọn bán tháo dọc đường.

Ông Mạnh cho biết thêm, để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong thời điểm dịch bệnh, khu vực đỗ xe biên giới Tân Thành đã tuyên bố giảm chi phí đỗ xe cho tất cả các chủ xe từ 200.000 đến 100.000 đồng. VND / ngày. Bên cạnh đó, bãi đỗ xe cũng cam kết đảm bảo an ninh và an toàn tuyệt đối.

Để giải quyết vấn đề hơn 4.600 tấn nông sản đang chờ ở cửa khẩu Tân Thành và hàng ngàn người khác đang chờ tại các bãi đỗ xe tự phát trên đường đến biên giới, vào chiều ngày 6/2, đoàn liên tỉnh. Lạng Sơn đã làm việc với lính biên phòng, cán bộ kiểm dịch và cơ quan hải quan và quản lý khu kinh tế cửa khẩu để thảo luận về các giải pháp.

Tại cuộc họp này, ông Nguyễn Công Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn, đã yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Lạc Sơn lập kế hoạch thông quan hàng hóa giữa cửa khẩu Tân Thành và Po Chai (Trung Quốc) về Ngày 10 tháng 2.

Theo ông Trường, khó khăn lớn nhất hiện nay là kế hoạch cách ly và kiểm soát dịch bệnh khi thông quan hàng hóa. Nếu có 234 xe nông nghiệp được phép dọn dẹp ở biên giới, chắc chắn sẽ có hàng trăm xe nông nghiệp khác từ khu vực nội địa, và sẽ có hàng trăm tài xế buộc phải kiểm dịch sau khi hàng hóa được giao. qua biên giới. .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here