Phó Vụ trưởng Sở Nội vụ Phú Yên Phạm Văn Dũng và hai cán bộ Sở Nội vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phú Yên đã bị truy tố sáng nay ngày 7/2 vì vụ án công chức ở tỉnh Phú. Yên. 2017-2018.

Một lãnh đạo của Cục Điều tra Cảnh sát Phú Yên xác nhận vào sáng ngày 7/2, cơ quan này đã khởi tố bị cáo đối với ông Phạm Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Phú Yên – về tội “xét xử”. do tiết lộ bí mật nhà nước “.

Cùng với ông Dũng, công an cũng khởi tố ông Nguyễn Minh Phát – Phó trưởng phòng chăn nuôi và thú y, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của Phú Yên và ông Bùi Văn Nam – Phó trưởng phòng cải cách hành chính công. Sở Nội vụ Phú Yên. Hai người đàn ông bị buộc tội “lạm dụng vị trí và quyền hạn của họ trong khi làm nhiệm vụ”.

Trong số ba bị cáo bị truy tố sáng nay, ông Nam bị bắt và giam 4 tháng trong khi ông Dũng và ông Phát được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi nơi cư trú.

Theo lãnh đạo Cơ quan điều tra công an Phú Yên, quá trình điều tra vụ án công chức Phú Yên năm 2017-2018, cơ quan này xác định ba cán bộ vi phạm pháp luật nên phải khởi kiện để điều tra.

Trong đó ông Dũng là phó chủ tịch hội đồng thi và trưởng ban kiểm tra; Ông Nam và ông Phát là thành viên ban giám khảo.

Trong tháng 8 và tháng 11 năm 1919, Cục An ninh Điều tra Phú Yên đã bắt giữ 1 trưởng, 1 phó giám đốc và 1 chuyên gia của tổ chức công chức của Sở Nội vụ. trong trường hợp này Hai người bị buộc tội “cố ý tiết lộ bí mật nhà nước” và một người bị buộc tội “lạm dụng chức vụ và quyền hạn của họ trong khi làm nhiệm vụ”.

Như Tuổi Trẻ Online đã công bố, kỳ thi tuyển dụng công chức tại Phú Yên năm 2017-2018 được tổ chức vào ngày 10 tháng 11 và ngày 11 tháng 11 năm 2018 để tuyển 180 công chức vào 24 nhóm cơ quan, đơn vị. , địa phương tỉnh Phú Yên.

Sau khi kiểm tra và tố cáo các quan chức để lộ các bài thi, vào ngày 10 tháng 6 năm 1919, Ủy ban Nhân dân Phú Yên đã quyết định phê duyệt kết quả của kỳ thi tuyển dụng công chức này. Theo đó, 879 thí sinh dự thi nhưng chỉ có 141 thí sinh trúng tuyển, không đạt đủ số lượng tiêu chí thi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here