Một bé gái chào đời trong tình trạng khỏe mạnh và nặng hơn 3kg. Sau nhiều ngày cách ly, em bé đã xét nghiệm âm tính với virus corona, nhưng người mẹ đã hồi phục.

Theo Daily China Daily của chính phủ Trung Quốc, đây là lần đầu tiên một đứa trẻ bị nhiễm virus corona ở thành phố Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc, tỉnh Hắc Long Giang. Thời gian nhiễm trùng mạch vành của các bà mẹ được bầu 38 tuần tuổi.

Các bác sĩ đã quyết định mổ lấy thai để bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và con. Một nhóm các chuyên gia sản khoa, hô hấp và trẻ sơ sinh đã gặp người mẹ và khuyên cô trước khi phẫu thuật vào ngày 30 tháng 1.

Cuộc phẫu thuật được tiến hành cùng ngày. Tất cả các bác sĩ y khoa tham gia phẫu thuật vẫn bị cô lập.

Một bé gái sinh mổ khỏe mạnh, nặng hơn 3kg và bị cô lập ngay sau khi sinh. Chỉ số apgar (đánh giá tình trạng sức khỏe của trẻ sơ sinh ngay sau khi sinh) đạt 10 – lý tưởng cho trẻ sơ sinh.

Các bác sĩ sau đó đã thử nghiệm chủng virus corona mới ở các bé gái. Hai kết quả liên tiếp cho thấy em bé âm tính với virus corona.

Hiện tại, cả mẹ và con gái đều trong tình trạng sức khỏe ổn định nhưng chưa gặp nhau.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, 361 người đã chết sau khi bị nhiễm virus corona mới ở nước này. Số ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục là 17.205 người.

Theo ủy ban, tính đến nay, đã có 475 người được xuất viện từ các bệnh viện trên khắp Trung Quốc, chỉ có 147 trường hợp vào ngày 2 tháng 2, trong đó có 80 người ở trung tâm Hồ Bắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here