Vào ngày 3-2 (ngày 10 tháng 1), do thiếu tổ chức với quy mô như mọi năm vì sợ virus corona bùng phát, lễ hội mùa xuân Yên Tử năm nay khá vắng khách, nhà hàng và các dịch vụ đi kèm. . đang trong cảnh “mắt đỏ” tìm kiếm khách.

Được ghi lại tại khu danh lam thắng cảnh Yên Tử vào ngày 3 tháng 2, phong cảnh thật ảm đạm, khác hẳn với những ngày xuân Yên Tử những năm trước.

Để đảm bảo phòng chống virus corona tốt, Ủy ban nhân dân thành phố Quảng Ninh trước đó đã quyết định không tổ chức lễ hội mùa xuân Yên Tử “lớn”. Các nghi lễ năm nay chỉ được thực hiện trong các đền thờ và quản lý các di tích trong một thời gian ngắn, giảm thiểu sự tập trung của đám đông.

Trong khu vực đỗ xe của các di tích, hàng năm có hàng ngàn phương tiện đến và đi bận rộn để đưa khách du lịch đến lễ chùa vào đầu năm, chỉ có một vài chiếc xe được rải rác trong năm nay. Nhà hàng ở bên ngoài và bên trong tượng đài đều trong tình trạng ảm đạm, không có khách hàng.

Đào Thị Đào (42 tuổi, chủ một nhà hàng ở khu vực chùa Yên Tử), thở dài, nói rằng năm nay số lượng khách đến thờ tại Yên Tử đã giảm so với mọi năm. Vì vậy, hầu hết du khách quay trở lại ngay lập tức thay vì ở lại để nghỉ ngơi và ăn uống như mọi năm.

“Có lẽ họ sợ tập hợp những người dễ mắc bệnh do virus corona, vì vậy họ trở về nhà sau Đức Phật. Sau nhiều năm làm việc ở đây, đây là lần đầu tiên tôi thấy khách du lịch từ già đến trẻ. mặt nạ “- Đào chia sẻ.

Cùng với sự hấp dẫn của lợn, khu vực bán vé cáp treo năm nay cũng chỉ cho thấy một vài nhóm khách du lịch mua vé đến chùa Đông.

Ông Phạm Văn Đồng (48 tuổi, làm nghề lái xe ôm ở khu vực chùa Yên Tử) cho biết, hàng năm từ ngày 3 tháng 1 trở đi, khách du lịch đến Yên Tử mỗi ngày. Hàng chục khách du lịch đến và xuống chùa, nhưng năm nay câu hỏi là cổ xưa và không có nhiều người.

Cô Nguyễn Thị Vân (29 tuổi, một người bán vé tại quầy dịch vụ xe điện) cho biết vì lo lắng về nhiễm trùng đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, mọi người cũng bị hạn chế ở những nơi đông người. đặc biệt là lễ chùa.

“Số lượng xe điện chạy hết công suất hàng năm vẫn không đủ để phục vụ du khách đến lễ chùa, nhưng năm nay, xe điện vẫn bất động vì không có khách hàng. Đây là dịp cao điểm để mọi người ghé thăm. đi du lịch nhưng cả ngày chỉ đi xe điện một vài lần “- chị Vân nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here