UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có thông báo ban đầu về trường hợp 2 cha con có quốc tịch Trung Quốc về quê ở Bạc Liêu ăn tết rồi bị tử vong dưới kênh.

Sáng 3-2, chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Tấn Khương đã ký công văn thông tin ban đầu về 2 trường hợp người Trung Quốc tử vong trên địa bàn.

Theo đó, ông You Nianwu (36 tuổi) và người con You Yuelong (4 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 22-1 và thị thực có giá trị đến 22-2) được gia đình phát hiện chết trên kênh xáng Le Le (ấp Ninh Tiến, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân) vào ngày 1-2. Theo báo cáo từ Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu, bước đầu nguyên nhân tử vong nghi do ngạt nước.

“UBND tỉnh đã có văn bản gửi Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và Sở Ngoại vụ TP.HCM thông báo nạn nhân người nước ngoài có quốc tịch Trung Quốc tử vong và đề nghị phối hợp công tác lãnh sự các bước tiếp theo.

Đồng thời Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cũng đã phối hợp với các cơ quan liên quan đang tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân chết của hai nạn nhân và sẽ thông báo khi có kết quả”, công văn của UBND tỉnh Bạc Liêu nêu rõ.

Cũng theo công văn này, UBND tỉnh Bạc Liêu giao Sở Văn hóa – thể thao và du lịch phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh thông báo rộng rãi, tránh thông tin sai lệch có liên quan đến tình hình dịch bệnh hiện nay.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 12h05 trưa 2-2, bà Dương Thị Liên (51 tuổi, ngụ ấp Ninh Tiến, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân) đến Công an xã Ninh Quới A trình báo vào chiều ngày 1-2, con rể bà là You Nianwu (36 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị mất tích, gia đình tổ chức tìm kiếm thì phát hiện thi thể nghi là ông You Nianwu và cháu You Yuelong (4 tuổi) nổi trên kênh xáng Le Le, cách nhà bà Liên khoảng 1km.

Bà Liên cho biết con rể Yêu Tanzania cùng với con gái và cháu You Yuelong nhập cảnh vào Việt Nam ngày 22-1 để ăn tết tại gia đình. Đến chiều 1-2 thì 2 người mất tích và gia đình tìm kiếm, phát hiện tử vong như đã nêu trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here