Nhiều doanh nghiệp đã báo cáo cho nhân viên tại nhà, làm việc từ xa, đeo khẩu trang và các giải pháp khử trùng cho nhân viên … để hạn chế nguy cơ lây lan và bùng phát virus corona (nCoV)

Tại trụ sở của một doanh nghiệp Nhật Bản trên đường Cách Mạng Tháng 8 (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) vào sáng ngày 31 tháng 1, nhân viên đã được trang bị mặt nạ y tế và viên thuốc sủi bọt được thêm vào. nhập. bổ sung vitamin. C miễn phí.

Trong văn phòng, nhân viên phải đeo khẩu trang để hạn chế nguy cơ nhiễm virus corona. Một nhân viên ở đây cho biết, để bảo vệ bản thân, các nhân viên đã chủ động đeo mặt nạ khi ra ngoài, đi làm ngay từ ngày đầu tiên đi làm.

Nhiều công ty đã thực hiện các biện pháp kiểm tra nhiệt độ cơ thể của nhân viên, khuyến khích đeo khẩu trang. Nhân viên có triệu chứng hoặc triệu chứng cúm được khuyến khích gặp bác sĩ. Nhân viên đã đi đến một khu vực bị ảnh hưởng hoặc tiếp xúc với những người có nguy cơ bị nhiễm trùng được khuyến khích làm việc từ xa tại nhà …
Từ ngày 30 tháng 1, ủy ban điều hành của Công ty Hoa sen đỏ đã đưa ra thông báo cho các nhân viên đã đến Vũ Hán hoặc liên lạc với bất kỳ ai đến Vũ Hán kể từ ngày 15 tháng 1, phải tuyên bố rủi ro. ro ro của họ. tiếp xúc với nguồn nhân lực.

“Những nhân viên này sẽ được yêu cầu làm việc tại nhà ít nhất 14 ngày sau khi trở về từ Vũ Hán hoặc liên hệ cuối cùng của họ với những người từ Vũ Hán. Sau thời gian đó, xác nhận của Từ bác sĩ của bạn trước khi trở lại làm việc”, Thông báo Red Lotus.

Công ty cũng khuyến nghị rằng bất kỳ nhân viên nào có triệu chứng giống cúm đều được hướng dẫn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức và tránh đến văn phòng trước khi được bác sĩ tư vấn.

Tương tự, một công ty công nghệ lớn khác, VNG, cũng cho phép tất cả nhân viên vừa trở về từ các khu vực rủi ro cao (Trung Quốc, Đà Nẵng và Nha Trang) làm việc tại nhà trong 2 tuần. trước khi trở lại văn phòng. “Hãy thông báo cho nguồn nhân lực của bạn và cấp trên trực tiếp của bạn về lịch trình”, VNG hướng dẫn nhân viên.

Cũng theo thông báo của VNG, tất cả các văn phòng của họ sẽ bị giới hạn để đón khách nước ngoài trong tương lai gần. Nhân viên nên xem xét và hạn chế các chuyến đi mà không có nhu cầu khẩn cấp trong thời gian này, đặc biệt là trong các khu vực rủi ro cao. Nhân viên có triệu chứng cúm nên ở nhà và được điều trị …

Nhiều công ty khác cũng thực hiện các biện pháp để kiểm soát nhiệt độ của nhân viên trước khi đưa họ vào làm việc. Ví dụ, Platinum Global Construction (Thành phố Hồ Chí Minh) thực hiện các phép đo nhiệt độ và phải đeo mặt nạ với tất cả nhân viên trước khi vào công ty. Nhân viên bị sốt phải ở nhà và khuyến khích chăm sóc y tế.

Trần Việt Quân, Giám đốc Công ty Ứng dụng Di động Xanh (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, tùy theo tình hình sắp tới, nhân viên sẽ làm việc từ xa tại nhà, giới hạn trong công ty để ngăn chặn nguy hiểm. . tối đa cơ hội nhiễm virus corona (nCoV) cũng như lây lan sang người khác …

Nhiều công ty có các đơn vị được yêu cầu đóng vai trò là nhân viên bán hàng, tiếp nhận khách hàng … tất cả các nhân viên đều phải đeo mặt nạ và thực hiện các biện pháp vệ sinh thường xuyên để ngăn ngừa rủi ro. sự nhiễm trùng.

FPT Shop, đại diện hệ thống bán lẻ cho biết: “Công ty liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh, nhắc nhở nhân viên đeo khẩu trang, rửa tay và khử trùng tay, v.v … Châu và FPT Shop đeo khẩu trang.”

Đại diện của Viettel cũng cho biết, đối với các khu vực không có bệnh, 100% giao dịch viên được yêu cầu đeo khẩu trang khi tương tác với khách hàng. Các khu vực khác khuyến khích thương nhân đeo mặt nạ …

Và tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 (Bà Rịa – Vũng Tàu), vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới, công nhân đã chứng kiến ​​một hình ảnh “lạ” khi ngay từ cổng an ninh, nhiều công ty đã có mặt nạ giao hàng miễn phí.

Thậm chí còn có một công ty đo nhiệt độ cơ thể ở cổng bằng nhiệt kế hồng ngoại để phát hiện sốt cao.

Tại nhà máy của một công ty nước ngoài với hơn 1.500 nhân viên, công ty đã đăng một thông báo cho nhân viên về phòng chống virus corona, yêu cầu nhân viên ra vào để đeo khẩu trang. Kiểm tra nhiệt độ cơ thể và nếu sốt cao hơn 38 độ C, bạn nên nghỉ ốm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here