Trung tướng Lê Đồng Phong – Vụ trưởng Cục Công an thành phố Hồ Chí Minh và Thiếu tướng To An Xô – Chánh văn phòng Bộ Công an đề cập đến khả năng bắt giữ nghi phạm nổ súng ở Củ Chi khi nói chuyện với Tuổi Trẻ Online.

Sau gần 24 giờ truy đuổi Lê Quốc Tuấn, nghi phạm đã thực hiện vụ nổ súng khiến 4 người chết ở Củ Chi, lực lượng chức năng vẫn chưa đạt được kết quả.

Sáng ngày 31 tháng 1, Tuổi Trẻ trực tuyến đã trao đổi nhanh chóng với Trung tướng Lê Đồng Phong – Cục trưởng Cục Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Thiếu tướng To An Xô – Chánh văn phòng Bộ Công an về khả năng bị bắt. . . Giữ.

Thiếu tướng Tô En Xô bình luận: “Đến thời điểm này, nghi phạm không còn ở trong khu vực”. Theo Đại tướng Liên Xô, thời gian bao vây khá dài, công an thành phố cũng ra lệnh truy đuổi Lê Quốc Tuấn trên toàn quốc.

Trung tướng Lê Đông Phong cho biết các biện pháp điều tra và lực lượng theo dõi vẫn đang được cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh cũng phối hợp với cảnh sát từ các tỉnh lân cận để tìm kiếm nghi phạm. “

Theo Tuổi Online Online, vào sáng ngày 31/1, lực lượng cảnh sát cơ động đã giảm 1/4 xuống còn 1/3 so với ngày hôm qua. 7 con chó làm việc đang được tập trung tại một nơi. Trong khi vẫn giữ các vị trí quan trọng cần thiết, bầu không khí của lực lượng không còn căng thẳng và tập trung như ngày hôm qua.

Theo đánh giá, nếu Tuấn không còn ở vị trí bị bao vây thì có lẽ Tuấn đã trốn sang Bình Dương hoặc tỉnh Tây Ninh vì vị trí của xã Trung An nằm gần hai tỉnh còn lại. Hoặc có thể Tuấn tự sát và rơi xuống một con kênh trong khu vực được bao quanh bởi những con chó và không thể tìm thấy lực lượng.

Trước đó, vào chiều và tối ngày 30 tháng 1, song song với việc bắt giữ các đối tượng của Lê Quốc Tuấn tại xã Trung An (Củ Chi), chính quyền cũng đã có những hành động khác để tìm mục tiêu.

Cụ thể, công an Bình Dương đã ra thông báo cho người dân trong khu vực về việc tăng cường bảo vệ, nếu Lê Quốc Tuấn bị phát hiện bỏ trốn sang Bình Dương, họ cần báo ngay cho cảnh sát để xử lý.

Cảnh sát Bình Dương cảnh báo người dân không được tự ý bắt giữ đối với nghi phạm mang vũ khí và giờ rất mong manh. Người dân ở một số huyện Bình Dương giáp ranh với Củ Chi như Bến Cát và Đậu Tống … cũng được phát tờ rơi, hướng dẫn nhận dạng và báo cáo khi phát hiện đối tượng.

Đồng thời, cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành lệnh bắt giữ quốc gia đối với Lê Quốc Tuấn, công bố danh tính và yêu cầu mọi người khám phá và báo cáo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here