Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ đã gửi công văn tới tất cả các khách sạn trong khu vực, yêu cầu đình chỉ khách du lịch Trung Quốc do lo ngại về viêm phổi.

Sáng 31/1, ông Nguyễn Khánh Tung – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ – cho biết ông đã gửi tài liệu tới tất cả các khách sạn và cơ sở lưu trú trong khu vực, yêu cầu xuất khẩu tạm thời. Khách du lịch Trung Quốc đã không được chấp nhận do bệnh virus Corona.

“Bộ đã gửi hướng dẫn đến các khách sạn không chấp nhận khách Trung Quốc, theo một chỉ thị mới từ Tổng cục Du lịch,” Tung nói.

Trước đây, nhiều cơ sở lưu trú tại thành phố Cần Thơ cũng đã chủ động không chấp nhận du khách đến từ Trung Quốc vì lo ngại về bệnh viêm phổi do virus.

Một chủ khách sạn ở phường Cái Khê, huyện Ninh Kiều, cho biết trước tình hình viêm phổi phức tạp, trước Tết, anh chủ động từ chối khách Trung Quốc đến đặt phòng.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận – Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ – cũng cho biết, đơn vị cũng tích cực hợp tác với Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. và kiểm soát. Ấm áp cho du khách nước ngoài đến địa phương.

Có khoảng 20 khách du lịch từ Trung Quốc tại thành phố Cần Thơ, trong đó có 4 khách du lịch từ Vũ Hán (chưa phát hiện bất kỳ dấu hiệu virus bất thường nào) trong một khách sạn lớn. xin gia hạn visa để ở lại vì sợ bệnh tại nhà.

Hiện tại, sân bay quốc tế Cần Thơ cũng được trang bị kiểm soát nhiệt độ, đặc biệt chú ý đến các điểm đến hoặc quá cảnh tại các khu vực dễ bị bệnh hoặc dịch bệnh.

Trong bệnh viện, một phản ứng với bệnh cũng có sẵn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here