Chính quyền thành phố Vũ Hán, Trung Quốc thông báo trường hợp tử vong thứ hai do chứng viêm phổi gây ra bởi chủng coronavirus mới là một bệnh nhân nam 69 tuổi.

NHK, một đài phát thanh của Nhật Bản, đã báo cáo vào tối ngày 16 tháng 1 rằng bệnh nhân phải nhập viện từ ngày 31 tháng 12 năm 2019 và tình trạng xấu đi bốn ngày sau đó. Người đàn ông qua đời vào ngày 15 tháng 1 tại một bệnh viện ở Vũ Hán, miền trung Trung Quốc.

Chính phủ Vũ Hán xác nhận rằng tính đến ngày 15 tháng 1, 41 người đã được chẩn đoán mắc bệnh hô hấp liên quan đến coronavirus, bao gồm năm bệnh nhân nguy kịch và 12 người đã được xuất viện.

Coronavirus là một họ virus lớn gây cảm lạnh thông thường nhưng cũng có thể gây ra hội chứng hô hấp cấp tính (SARS). Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố chung coronavirus mới ở Vũ Hán có thể lây lan rộng rãi, cũng như cảnh báo tất cả các bệnh viện trên toàn cầu.

Vào ngày 15 tháng 1, chính quyền thành phố Vũ Hán cho biết, chủng virus corona có thể đã lây lan giữa các thành viên trong gia đình sau khi một phụ nữ bị bệnh mặc dù không được tiếp xúc với chợ hải sản nơi nó nằm. đang xảy ra. sự bùng nổ. vụ nổ.

Sự bùng phát của viêm phổi xảy ra trong khi Trung Quốc bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Chính quyền địa phương ở Trung Quốc cho biết họ sẽ tăng cường giám sát du lịch trong nước và quốc tế bởi người dân để kiểm soát dịch bệnh.

Bộ Y tế Nhật Bản vào ngày 16 tháng 1 tuyên bố rằng một bệnh nhân nam 30 tuổi ở tỉnh Kanagawa được xác nhận dương tính với virus corona. Anh đến thành phố Vũ Hán của Trung Quốc trước đây.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo hạng nhất cho khách du lịch đến Vũ Hán sau khi xuất hiện được chẩn đoán mắc bệnh ở Thái Lan.

Cơ quan y tế ở Thái Lan cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ kiểm tra hành khách tại các sân bay trước Tết Nguyên đán. Đây là thời điểm Thái Lan có kế hoạch đón khoảng 800.000 khách du lịch từ Trung Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here