Đã từng mời nhau ra Hà Nội chơi nhưng hết tiền ăn, Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường đã thảo luận thuê sinh viên Grab chạy đến một nơi vắng vẻ để cướp tài sản, nếu đánh nhau sẽ giết họ.

Cảnh sát Hà Nội vừa điều tra, đề nghị truy tố Đinh Văn Giáp (25 tuổi) và Đinh Văn Trường (20 tuổi, ở vùng quê Yên Bái) về tội “giết và cướp tài sản” bằng hình phạt. lên đến án tử hình.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 22 tháng 9 năm 2019, Giáp và Trường mời nhau ra Hà Nội thuê nhà trọ gần bến xe Mỹ Đình. Sau đó, hai người đến một cửa hàng Internet trên phố Mỹ Đình để chơi game.

Chiều 26/9, Giáp mới nhà trường đi cướp xe máy vì sắp hết tiền. Hai người họ đã thảo luận về việc thuê một tài xế để thế chỗ và sau đó cướp tài sản, nếu nạn nhân chống trả, họ sẽ dùng dao Giá để giết họ.

Khoảng 19h40 cùng ngày, hai người họ đi bộ đến khu vực cổng chính của bến xe Mỹ Đình và thấy Nguyễn Cao S. (18 tuổi, sinh viên đại học) đang ngồi trên chiếc Yamaha Exciter 150.

Giáp đến để yêu cầu S. đưa anh ta đến khu vực Cô Nhuế gần Học viện Cảnh sát Nhân dân. Vì S. có khách hàng chờ giao hàng nên Giá nên chờ.

Đến 20 giờ 26 phút, S. quay lại đón Giáp và Trường. Giá trên ghế giữa, và Trường phía sau.

Khi đi đến khối B thuộc Đại học Khai thác và Địa chất Phường Phương, Huyện Bắc Từ Liêm, xung quanh là rất nhiều đất xây dựng, trường đại học giả vờ nói sai đường và yêu cầu S. quay đầu lại. lần nữa.

S. quay đầu, đi được khoảng 20 mét thì xe bị chòng chành, S. đưa chân lên và kiểm tra. Lúc này, Giáp lấy một con dao và đưa cho Trường tấn công.

Giáp nói “bạn nên làm điều đó”. Khi thấy S. ngồi trên yên uốn cong để sửa xe, Giáp đã đâm S., S. bỏ chạy và Giáp giết chết anh ta bằng dao.

Sau đó, Giáp lấy trộm xe và chở Trường đi. Khi ông Trường đến các cánh đồng của Minh Khai, Bắc Tử Liêm và Trương, ông đã ném một con dao vào vườn cây dọc đường và lái xe đến trường của Trường ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. IPhone của S. đã bị trường học bỏ rơi gần hiện trường do mật khẩu.

Chiều 27/9, Giáp và Trường gỡ bỏ biển số xe để tiến hành tang lễ tại khu vực suối Thị Lộ và Yên Bái. Vào ngày 30 tháng 9, cả hai đã bị bắt giữ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here