Trong hai ngày tuần tra trên tuyến sông Đuống (huyện Tiên Du, Bắc Ninh), Thủy đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông đã kiểm tra và xử phạt 2 lái thuyền vi phạm nồng độ cồn mỗi người 750.000 đồng.

Sáng ngày 17 tháng 1, Trung tá Phạm Quang Huy – Đội trưởng Tiểu đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, vào ngày 14 và 15 tháng 1, đơn vị đã kiểm tra và xử lý 2 trường hợp vi phạm thuyền. trưởng. Nồng độ cồn trên sông Dương.

Cụ thể, vào sáng ngày 15/1, một đội gồm 1 người tuần tra trên sông Dương, đi qua xã Tân Chi, huyện Tiến Du, Bắc Ninh, đã phát hiện thuyền nhân N.V.T. (Cư dân Hà Nội) đã vi phạm nồng độ cồn ở mức 3.718 mg / lít khí thở.

Trước đó, vào ngày 14 tháng 1, cũng tại sông Dương ở Bắc Ninh, Thủy quân lục chiến số 1 đã phạt V.V.Đ. (Cư dân Phú Thơ) vì vi phạm nồng độ cồn trên 0,3 mg / lít khí thở.

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính của mỗi thuyền nhân 750.000 đồng theo Nghị định 132 trong lĩnh vực vận tải thủy nội địa.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Phi hành đoàn 1 đã phát hiện 15 trường hợp thuyền viên và người điều khiển phương tiện giao thông đường thủy có nồng độ cồn, trong đó có 2 trường hợp bị phạt và 13 trường hợp không đủ hạn chế. . . may mắn

Theo Trung tá Phạm Quang Huy, Nghị định 132 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa chưa được sửa đổi và bổ sung theo Luật Phòng chống và Kiểm soát Rượu và Bia có hại.

“Với quy định đào tạo lái xe vi phạm nồng độ cồn vượt quá 0,25 mg / lít khí thở sẽ bị xử phạt là không phù hợp. Mức phạt khởi điểm chỉ 200.000 đồng, mức cao nhất là 1 triệu đồng là quá thấp.” Đại tá Huy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here