Lực lượng liên ngành tại các quận Hà Đông và Hà Nội, bao gồm các đội cảnh sát, tư pháp, quản lý đô thị và quản lý trật tự xây dựng, đang thi hành và phá hủy Công viên nước Thanh Hà – công viên. Quốc gia. . Việt Nam là lớn nhất. vốn – sau 6 tháng đi vào hoạt động.

Trước đó, vào cuối tháng 12 năm 2019, Ủy ban Nhân dân huyện Hà Đông đã ban hành quyết định cưỡng chế 5079 cưỡng chế cưỡng chế của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Cienco 5 (công ty con của Mường) Thanh 95% cổ phần), chủ đầu tư của Công viên Thanh Hà vì không được phép xây dựng.

Bên cạnh đó, kể từ khi được đưa vào hoạt động vào tháng 6 năm 1919, công viên nước Thanh Hà đã xảy ra 2 trường hợp trẻ em bị đuối nước.

Công viên nước Thanh Hà được xây dựng bởi Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Cienco 5 trên Lô A2.2 CCĐT01 của Khu đô thị Thanh Hà – Cienco5, Phường Phú Lương, Hà Hà, Hà Nội.

Khu phức hợp Công viên nước Thanh Hà được xây dựng với bể bơi bốn mùa và sân vận động đa năng, khu vui chơi đầu tư khá đồng bộ và hiện đại. Bên ngoài công viên được thiết kế, xây dựng với kiến trúc như một bức tường lâu đài.

Công viên nước có 9 hạng mục trò chơi phiêu lưu, như trượt 4 lần, trượt xoắn ốc, xoáy nước khổng lồ, dòng sông lười, hố đen, không gian, máng, sóng nhân tạo.

Dương Ngọc Thoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường Phú Lương, quận Hà Đông, cho biết toàn bộ công viên của công viên này được xây dựng không có giấy phép và xây dựng trái phép, nên đã bị phá hủy theo quy định. . Theo quy định của pháp luật, Ủy ban nhân dân huyện Hà Đông là cơ quan ban hành quyết định thực hiện phá dỡ dự án.

Cũng theo ông Thoa, các tài liệu liên quan đến yêu cầu tự phá dỡ, thông báo thực thi phá dỡ đã được gửi cho nhà đầu tư trước đó. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã không tháo dỡ dự án, vì vậy anh buộc phải làm như vậy.

Tống Văn Nga, Phó Chủ tịch Tổng cục Xây dựng Việt Nam, cho rằng việc cưỡng chế và phá hủy công viên nước Thanh Hà là một giải pháp để giải quyết trật tự xây dựng đã diễn ra, gây lãng phí tài nguyên của xã. lễ hội.

Đồng ý rằng các hành vi xây dựng bất hợp pháp cần phải được xử lý nghiêm ngặt để tránh tái diễn, nhưng Tong Nga Russia cũng khẳng định cần phải xem xét lại trách nhiệm của các cơ quan quản lý trật tự xây dựng đô thị ở Quận. . Hà Đông khi một dự án lớn như vậy có thể được xây dựng mà không được phép nhưng vẫn được chấp thuận khai thác, và sau đó vội vã phá hủy.

Cũng theo ông Nga, tình hình xây dựng trái phép do quản lý lỏng lẻo quy hoạch xây dựng đô thị, như tại công viên nước Thanh Hà, thời gian qua diễn ra ở nhiều địa phương. Hành vi này cần phải được ngăn chặn ngay từ đầu. Trong trường hợp cần thiết, toàn bộ quy hoạch xây dựng đô thị phải được điều chỉnh lại cho phù hợp, không thể xây dựng hoàn chỉnh rồi phá hủy, rất lãng phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here