Viện Pasteur của Nha Trang đã công bố kết quả lấy mẫu từ hành khách Trung Quốc có dấu hiệu sốt tại sân bay Đà Nẵng, theo đó người này bị sốt do virus gây viêm phổi cấp tính ở Vũ Hán, Trung Quốc. . .

Chiều 16/1, bác sĩ Nguyễn Tiến Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, cho biết Viện Pasteur của Nha Trang đã công bố kết quả lấy mẫu từ hành khách Trung Quốc có dấu hiệu sốt tại sân bay Đà Nẵng. . .

Do đó, bệnh nhân này không liên quan đến viêm phổi cấp tính ở Trung Quốc. “Viện Pasteur Nha Trang đã công bố kết quả sơ bộ qua điện thoại, văn bản sẽ được gửi sau. Vì vậy, mặc dù bệnh nhân này đến từ Vũ Hán và bị sốt 38 độ, nhưng nó không liên quan đến viêm phổi cấp tính.” Xin hãy kiên nhẫn, “Tiến sĩ Hồng nói.

Trước đó vào ngày 14 tháng 1, máy quét nhiệt độ cơ thể tại sân bay Đà Nẵng đã phát hiện hai trường hợp hành khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán có thân nhiệt cao, do đó, một cuộc kiểm tra tiếp theo đã được thực hiện. hành. Đặc biệt, trường hợp trẻ em có nhiệt độ cơ thể cao được xác định là sốc nhiệt trên máy bay, vì vậy họ đã ngừng theo dõi.

Một người lớn khác là Xiong Tanzania (23 tuổi, sống ở Vũ Hán, Trung Quốc), bị sốt hơn 38 độ. Sau các thủ tục chống dịch của nhóm A, anh được đưa vào phân lập, kiểm tra lâm sàng và lấy mẫu các mẫu được gửi đi xét nghiệm.

Theo bác sĩ Nguyễn Tiến Hồng, trong trường hợp hai người có dấu hiệu sốt tại sân bay Đà Nẵng, Sở Y tế không chỉ tiến hành kiểm tra sức khỏe và tiến hành cách ly y tế theo quy trình mà còn theo dõi sức khỏe. của những hành khách ngồi xung quanh.

Mặc dù cả hai trường hợp đã được xác nhận là không liên quan đến viêm phổi cấp tính ở Trung Quốc, các quá trình chống dịch sẽ tiếp tục được thực hiện tại các cửa khẩu (sân bay, cảng biển). ) Đà Nẵng.

“Vì Đà Nẵng là khu vực được nhiều khách du lịch Trung Quốc ghé thăm, nên sau quá trình chống dịch, những người có tiền sử dịch tễ học ở Vũ Hán bị sốt cao sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhân viên của họ.” Bác sĩ Hồng nhấn mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here