Dịp Tết Canh Tý 2020, người dân TP.HCM cũng như du khách quốc tế sẽ thêm dịch vụ mới để trải nghiệm: tham quan các địa điểm nổi tiếng ở TP.HCM trên hệ thống xe buýt hai tầng mui trần, còn gọi là Ho Chi Minh City Hop on-Hop off.

Quang cảnh thành phố – Ảnh: N. BINH

Vào ngày 15 tháng 1, chiếc xe khách hai tầng đã chính thức đón những khách du lịch đầu tiên, đưa du khách qua 24 tuyến đường, dễ dàng tiếp cận 30 điểm tham quan đặc biệt và cho phép khách du lịch. tự do khám phá và trải nghiệm theo cách độc đáo của riêng bạn.

Ông Nguyễn Khoa Luân – Giám đốc Việt Nam on-Hop off Vietnam – cho biết tuyến đường này sẽ chạy trong dịp Tết năm nay, từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối. Tuyến xe buýt sẽ đi qua các điểm du lịch chính của thành phố như Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Sở thú và Vườn thực vật, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Phố đi bộ Bùi Viện, Chợ Bến Thành, Tòa nhà Bitexco. . – Skydeck, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà hát thành phố, Hội trường Thống Nhất …

Khoảng cách của tuyến đường khoảng 12,7km. Bạn có thể bắt đầu chuyến tham quan tại bất kỳ điểm dừng nào trên hành trình, không nhất thiết phải tại điểm khởi hành đầu tiên.

Khi sử dụng Hop on – Hop off tour, du khách sẽ có quyền tự lên lịch dựa trên lịch trình có sẵn của tour. Du khách chỉ cần mua vé một lần và có thể lên xuống tour và dừng tại bất kỳ điểm du lịch nào.

Với một hệ thống giải thích các điểm tham quan bằng bốn ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung và tiếng Nga) được trang bị trên mỗi chiếc xe, Hop on – Hop off sẽ thông báo cho mỗi điểm dừng xe buýt. Sắp tới, hỗ trợ du khách. chủ động quyết định dừng hoặc rời trạm tại mỗi địa điểm.

Đặc biệt, xe cung cấp 12 dịch vụ miễn phí bao gồm: hồ sơ chuyến đi, bản đồ du lịch TP, tai nghe giọng nói đa ngôn ngữ, mạng WiFi miễn phí, hướng dẫn trực tiếp … rất hữu ích cho du khách. khách mời.

Có nhiều loại vé để tạo điều kiện cho khách du lịch trong và ngoài nước. Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí, trong khi vé cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi là 150.000 đồng / người và người lớn 200.000 đồng / một chiều. Riêng vé 24 giờ cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi (tính từ thời điểm lên máy bay, đi vào ngày hôm sau) là 350.000 đồng; người lớn 475.000 đồng; vé đêm từ 19-20h đến 350.000 đồng …

Bắt đầu và kết thúc chuyến tham quan sẽ ở Phố xã Paris (Bưu điện trung tâm).

Sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, công ty có kế hoạch vận hành dịch vụ du lịch bằng xe buýt hai tầng ở hai thành phố khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here