Ngày 15-1, ghi nhận tại một số chợ ở TP.HCM như chợ Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận), chợ Tân Định (Q.1), chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh)… nhiều người đã tranh thủ đặt mua đồ cúng ông Công, ông Táo sớm.

Giá hàng hóa thờ cúng vẫn không thay đổi so với năm trước.

Một số thương nhân nhỏ cho biết sức mua của giấy vàng mã trong dịp này khá ẩm so với mọi năm. Ngoài giấy vàng mã, chợ còn bán cá chép có hình giống cá chép, thỏi vàng làm từ đường nếp rồi hấp, với giá 25.000 đồng / cặp cá chép nhỏ có bánh nhỏ, 250.000 đồng / Song Ngư, 200.000 đồng với 1 a cá và một thỏi vàng …

Trâu trâu cũng bán trầu chỉ với giá 40.000 đồng, trang trí hoa mai giả đẹp. Gần 20 năm bán gạo nếp và trà tại chợ Bà Chiểu (huyện Bình Thành), ông Nguyễn Trung Phong cho biết số người đến mua và đặt mua gạo nếp và trả trực tiếp để thờ ông Công và ông Táo năm nay. đã tăng gấp 5. -6 lần so với thông thường. Mặc dù cho đến ngày 23 tháng 12, nhiều người đã cố gắng mua cá chép để phát hành.

Đặc biệt, dịch vụ đặt mua khay làm sẵn cho ông Công và ông Apple được nhiều người ưa thích thay vì vào bếp. Ông Trần Thanh Minh (người điều hành dịch vụ khay Việt Nam, quận 9) cho biết, những khách hàng đến đặt hàng dịch vụ của ông Công và dịch vụ Apple chủ yếu là các gia đình và doanh nghiệp bận rộn.

“Trong những ngày gần đây, chúng tôi đã nhận được tới 50 đơn hàng / ngày, cao gấp 5 lần so với ngày thường” – ông Minh nói.

Tùy theo nhu cầu, khách hàng có thể chọn các khay phục vụ từ 473.000 đồng / khay (bao gồm gạo nếp, trà và dịch vụ) đến 3.300.000 đồng / khay (xôi, quà, gà và heo sữa nướng) từ 4 -5kg).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here