Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ thi công cầu đáy kính cao 28m xây không phép bên trong trong danh thắng quốc gia thung lũng Tình yêu.

Vào ngày 15 tháng 1, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt cho biết họ đã quyết định đình chỉ việc xây dựng cây cầu đáy kính cao 28m được xây dựng trái phép trong Công viên Quốc gia Thung lũng Tình yêu.

Cùng với quyết định đình chỉ thi công là quyết định xử phạt hành chính của Công ty Cổ phần Du lịch Thành Đô Lâm Lam (Công ty Lâm Đồng TTC) 40 triệu đồng vì xây cầu đáy kính không có giấy phép. .

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt yêu cầu các nhà đầu tư xây dựng thủ tục cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Trong vòng 60 ngày, nếu nhà đầu tư không xuất trình giấy phép xây dựng, lực lượng phá dỡ sẽ được áp dụng.

Như Tuổi Trẻ Online công bố, chính quyền ở Đà Lạt phát hiện tại Khu du lịch Thung lũng tình yêu (đường Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà Lạt), nhà đầu tư đã xây dựng một cây cầu đáy kính. 7D không được phép.

Quy mô của dự án bao gồm 2 cọc neo là 10x15m và chiều cao 10m; 2 cột trụ có kích thước 8x8m, chiều cao 20 và 28m (hiện đang kéo dây neo và kéo dây ở đáy kính).

Để thực hiện dự án phi pháp này, Công ty Lâm Đồng TTC đã sử dụng trái phép 27 lao động Trung Quốc để xây dựng một số hạng mục quan trọng của cây cầu đáy kính.

Tại thời điểm kiểm tra của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng, những người lao động bất hợp pháp này đã trở về nhà.

Liên quan đến vụ việc, ông Phan Văn Đà, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Lâm Đồng, đã có một phái đoàn đại biểu Sở Xây dựng Lâm Đồng đi đầu trong việc kiểm tra các hoạt động xây dựng liên quan đến xây dựng. cầu. Đáy kính bên trong thung lũng. . Thung lũng tình yêu.

Đối với người Trung Quốc làm việc mà không được phép tại công trường xây dựng, ông Đã cho biết sẽ có thêm hướng dẫn khi cơ quan chức năng báo cáo vụ việc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here