Ngày 15-1, TAND TP.HCM cho biết đến nay tòa đã nhận được đơn kháng cáo của 2 bị cáo trong vụ án cho thuê đất vàng 15 Thi Sách. Theo các luật sư, hai bị cáo khác cũng nộp đơn kháng cáo tại trại giam T17 Bộ Công an.

Theo đó, các bị cáo Nguyễn Thanh Chương (nguyên Quản lý đô thị của Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh) và Lê Văn Thành (nguyên Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh) đã khởi kiện. . Kháng cáo xin giảm nhẹ.

Theo luật sư Nguyễn Sa Linh (bào chữa cho bị cáo Trương Văn Út – nguyên Phó trưởng phòng quản lý đất đai của Sở Tài nguyên và Môi trường), ông Út cũng kháng cáo xin giảm hình phạt và nộp đơn kháng cáo tại trại giam. . . T17 Bộ Công an.

Về phần luật sư Nguyễn Thành Công (bào chữa cho bị cáo Đào Anh Kiệt, nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường), ông Kiệt đã kháng cáo xin giảm nhẹ và nộp tại trại giam T17 của Bộ Công an.

Cụ thể, ông Kiệt cho rằng tòa sơ thẩm chưa xem xét đầy đủ và toàn diện các chi tiết và tài liệu trong hồ sơ vụ án, dẫn đến việc xác định bản án đối với ông là quá nặng.

Ông Nguyễn Hữu Tín (nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh) không kháng cáo bản án sơ thẩm và chấp nhận bản án 7 năm.

Như Tuổi Trẻ Online đã công bố, năm 2014, ông Phan Văn Anh Vũ, với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79, đã tận dụng chức danh tổ chức văn phòng của Tổng cục Báo Tính Tình của Bộ Công nghiệp . một. nhiều tài liệu được yêu cầu Lãnh đạo Bộ Công an ký nhiều văn bản cho Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu hỗ trợ, tạo điều kiện cho thuê và giao nhà và đất số 15 Thị Sách.

Ông Nguyễn Hữu Tín và các bị cáo đã không tuân thủ pháp luật, dẫn đến việc Nhà nước mất 6,7 tỷ đồng do ông Phan Văn Anh Vũ xây dựng Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79. và số tiền sử dụng Đất nhà nước chưa sử dụng là 80 tỷ đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã kết án Nguyễn Hữu Tín 7 năm tù, đối với bị cáo Đào Anh Kiệt 6 năm 6 tháng tù, Trương Trường Út 5 ​​năm tù, đối với Văn Văn. Thanh đã ở tù bốn năm và báo cáo với Nguyễn Thanh Chương ba năm tù vì “vi phạm quy định về quản lý và sử dụng tài sản nhà nước gây lãng phí và lãng phí”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here