Vào ngày 14 tháng 1, Vingroup đã chính thức tuyên bố rút khỏi ngành kinh doanh vận tải hàng không, dừng dự án Tucson Air nhưng vẫn duy trì hoạt động của Trường đào tạo con người kỹ thuật hàng không.

Theo thông tin từ Vingroup, doanh nghiệp này vừa gửi tài liệu cho Bộ Giao thông vận tải, chính thức yêu cầu rút khỏi ngành kinh doanh vận tải hàng không.

Vingroup cho biết động thái này là một bước nhất quán trong việc tối đa hóa các nguồn lực cho các mục tiêu công nghiệp và công nghệ của Vingroup.

Quyết định trên không ảnh hưởng đến phân khúc đào tạo phi công do Trường đào tạo nhân lực công nghệ cao hàng không International đảm nhận. Đào tạo liên tục được duy trì với tất cả các cam kết được thực hiện cho các sinh viên.

Đồng thời, Vingroup xác nhận rằng họ tiếp tục tham gia xây dựng và cải thiện cơ sở hạ tầng hàng không trên toàn quốc.

Trước đó, vào ngày 24 tháng 7 năm 2019, Vingroup đã công bố hợp tác với Tập đoàn CAE (Canada) trong việc đào tạo phi công, công nghệ bay và nhân viên hàng không khác để cung cấp tài nguyên kỹ thuật. Công nghệ cao cho Việt Nam và thế giới.

Vingroup cũng thúc đẩy các thủ tục thành lập VIP Air.

Phát biểu về quyết định trên – Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Vingroup cho biết, thị trường hàng không của Việt Nam rất tiềm năng và đang phát triển mạnh mẽ, nhưng cũng có những công ty lớn tham gia.

“Đầu tư mạnh mẽ của Vingroup vào hàng không có thể dẫn đến tình trạng thừa cung, gây lãng phí cho xã hội và chúng tôi cũng cần tập trung nguồn lực cho sự phát triển của mảng công nghệ. Rút tiền”, ông Quang nói. . nói.

Trong chiến lược phát triển được công bố năm 2018, Vingroup đặt mục tiêu trở thành tập đoàn thương mại công nghệ hàng đầu tại Việt Nam trong 10 năm tới.

Để thực hiện chiến lược này, vào tháng 12 năm 2019, Vingroup đã rút khỏi bán lẻ và nông nghiệp. Quyết định ngừng đầu tư vào kinh doanh vận tải hàng không là một bước nhất quán trong tái cấu trúc, tập trung vào các ưu tiên cốt lõi của nhóm.

Mới đây, vào tháng 12 năm 2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét và quyết định chính sách đầu tư của dự án vận tải hàng không sau quá trình thẩm định với ý kiến ​​hỗ trợ. . . của các bộ liên quan.

Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất Thủ tướng Chính phủ quyết định chính sách đầu tư thành lập hãng hàng không VIP Air của Công ty Cổ phần Tucson Air, dự kiến ​​sẽ khai thác các chuyến bay thương mại. vào tháng 7 năm 2020.

Trong năm đầu tiên hoạt động, Barbie Air có kế hoạch vận hành 6 chỗ ngồi tầm trung, hẹp, tầm trung 150-220 như Airbus A320, A 321. Trung bình hàng năm sẽ đưa vào hoạt động thêm 6 máy bay / năm và đến năm 2024 Đội bay của Air Air sẽ đạt 30 máy bay. Đến năm 2025, VIP Air vẫn sẽ khai thác 25 máy bay. Ngoài các máy bay thân máy bay được đề cập ở trên, Tucson Air vận hành một máy bay thân rộng 280-350 như Boeing 787-9 hoặc Airbus A350-900.

Tổng vốn đầu tư để thực hiện dự án hàng không VIP Air là 4.700 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu là 1.300 tỷ đồng, chiếm 27,66% tổng vốn đầu tư; vốn vay và vốn huy động hợp pháp khác 3.400 tỷ đồng, chiếm 72,34% tổng vốn đầu tư.

Theo phân tích tài chính của dự án vận tải VIP Air, thời gian hoàn vốn là 5-6 năm; dự kiến ​​sẽ có lãi từ năm 2023.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here