Hai con sán dây dài hơn 10 mét trong bụng của một người đàn ông 54 tuổi vừa được các bác sĩ thả ra.

Chiều 14/1, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, hai con sán dây thành công đã đồng loạt tràn vào một bệnh nhân nam.

Trước đó vào ngày 13/1, ông T.C.T. (54 tuổi, sống ở xã Điện Hồng, thị trấn Điện Bàn) với triệu chứng nhiễm sán dây nên đã đến bệnh viện này để thư giãn.

Khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ của Khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đã cho ông T. uống thuốc và chiết xuất thành công hai con sán dây, mỗi con dài hơn mười mét (10m). Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã hoàn toàn ổn định và sắp được xuất viện.

Theo anh T., anh có dấu hiệu bị nhiễm sán dây trong gần 3 năm.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết, trong 3 năm qua, bệnh viện đã trục xuất thành công gần 70 con sán dây nhưng đây là lần đầu tiên loại bỏ 2 con sán dây từ một người. .

Dấu hiệu nhiễm sán dây: đau bụng, rối loạn tiêu hóa nhẹ, thường xuyên khó chịu, khó chịu do sán dây rời khỏi đường tiêu hóa bất cứ lúc nào, sụt cân, thiếu máu do tắc ruột, yếu.

Nếu không được điều trị, giun ký sinh trên não có thể gây tổn thương não. Bệnh nhân bị nhiễm ký sinh trùng chủ yếu bằng cách ăn thức ăn thô, từ đó ấu trùng xâm nhập và ký sinh trong đường ruột của bệnh nhân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here