Cơ quan điều tra Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm làm 3 chiến sĩ công an hi sinh, một người dân chết.

Tối 10/1, Thiếu tướng Toàn An Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, xác nhận rằng những người bất đồng chính kiến ​​ở xã Đông Tâm đã chết. Ông Lê Đình Kinh (hơn 80 tuổi).

Theo ông Xô, báo cáo của Cảnh sát Hà Nội cho thấy, trong quá trình khám nghiệm tử thi, Kinh cầm một quả lựu đạn trên tay. Qua lời khai của những người bị giam giữ, ông Kinh là chủ mưu và lãnh đạo các hoạt động gây rối và chống chức năng.

Ngày 10/1, cơ quan công an Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án về ba tội danh để điều tra vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức ngày 9/1.

Cảnh sát xác định dấu hiệu tội phạm và điều tra tội phạm giết người; Lưu trữ trái phép và sử dụng vũ khí và làm nhiệm vụ.

Cảnh sát đã bắt giữ khoảng 30 người liên quan để điều tra.

Theo thông tin từ Bộ Công an, ngày 9/1, một số người đã biểu tình, sử dụng lựu đạn, bom xăng, máy phóng … để tấn công lực lượng chức năng, chống lại những người đang làm nhiệm vụ. gây rối. công cộng. Hậu quả là ba sĩ quan cảnh sát đã chết, một người chống lại cái chết và một người bị thương, theo thông báo từ Bộ Công an.

Chính phủ đã kiềm chế và bắt giữ những người vi phạm luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án và buộc tội bị cáo.

Theo Thiếu tướng Toàn An Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an, vụ việc ở Đồng Tâm đã được kiểm soát, và lực lượng chức năng tiếp tục có mặt tại hiện trường để ổn định tình hình.

Hiện tại, việc xây dựng hàng rào sân bay Miếu Môn vẫn được thực hiện theo kế hoạch trên hơn 236 ha đất, tại các xã: Mỹ Lương, Trần Phú, Đông Lạc (huyện Chu Mỹ) và Đồng Tâm ( Huyện Mỹ Đức). ). ).

Nhiệm vụ xây dựng hơn 1.000m hàng rào để bảo vệ sân bay Miếu Môn được giao cho Lữ đoàn bộ binh 543, Quân khu 2 và một số đơn vị.

Chiều 10/1, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Sở cảnh sát Hà Nội phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp để tiến hành khám nghiệm hiện trường, ban đầu thu giữ 8 quả lựu đạn, 38 chai xăng, 20 lít xăng, 20 lít xăng, 12 ống sắt với một con dao sắc, ba hộp pháo sáng, súng điện, kiếm và búa.

Ngoài ba sĩ quan cảnh sát và binh sĩ đã chết trong khi làm nhiệm vụ, Bộ Công an đã thông báo cho báo chí, các quan chức và binh sĩ tham gia đảm bảo an ninh và trật tự cho việc xây dựng hàng rào sân bay. . . Mạc Môn. an toàn

Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội phối hợp chặt chẽ với viện kiểm sát khẩn trương tiến hành các biện pháp tố tụng, thu thập, củng cố chứng cứ, tài liệu để điều tra, làm rõ vụ án theo quy định.

Hiện tại, Bộ Công an đang hướng dẫn thực hiện các chính sách và chính sách hy sinh sĩ quan cảnh sát, và có nhiều ưu đãi và cổ phần cho các thành viên gia đình và toàn bộ lực lượng cảnh sát. Mọi người. Có thể nhanh chóng khắc phục. Thật tuyệt

Bên cạnh đó, qua nắm bắt tình hình, Bộ Công an đã phát hiện và liên quan đến vụ việc xảy ra ở xã Đông Tâm, trên mạng xã hội và một số tờ báo nước ngoài xuất hiện thông tin bị bóp méo. năng động. tình hình, gây hoang mang trong dư luận, thậm chí lợi dụng vụ việc để kích động kháng chiến chống lại Đảng và Nhà nước, chia rẽ khối thống nhất lớn của toàn dân tộc.

Bộ Công an khuyến cáo mọi người không nên tin hoặc nghe tuyên truyền hoặc xuyên tạc, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội.

Tất cả các thông tin liên quan của Bộ Công an sẽ kịp thời thông báo cho người dân nước này để biết và đồng hành cùng lực lượng cảnh sát nhân dân trong cuộc chiến chống tội phạm và đảm bảo an ninh và trật tự …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here