Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết bệnh viêm phổi lạ bùng phát ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc có thể do một loại virus mới thuộc nhóm gây ra bệnh SARS hay MERS.

Reuters đã báo cáo vào ngày 9-1 trích dẫn một tuyên bố từ WHO rằng đây có thể là một biến thể mới của virus corona, nhưng cần có thông tin toàn diện hơn để xác định chính xác mầm bệnh. .

Trước đây, Trung Quốc đã thử nghiệm và diệt trừ virus corona chịu trách nhiệm cho dịch bệnh viêm phổi kỳ lạ hiện nay. Điều này cho thấy khả năng của một loại virus corona mới.

“Kể từ ngày 7 tháng 1, thử nghiệm đã phát hiện ra một loại virus corona mới. Nó khác với loại virus corona đã được phát hiện ở người, nhưng để hiểu rõ hơn, cần có nhiều nghiên cứu hơn” – CCTV của Trung Quốc đưa tin.

Virus corona là một chủng virus lớn có thể gây ra nhiều loại bệnh nhiễm trùng, từ cảm lạnh thông thường đến hội chứng suy hô hấp cấp tính SARS và bùng phát hội chứng hô hấp ở Trung Đông MERS.

Trước đó, Sở Y tế thành phố Vũ Hán cho biết một vụ dịch đã xảy ra trong khoảng thời gian từ 12 đến 29-12-2019. Hiện tại 7/59 bệnh nhân bị bệnh nặng nhưng không có trường hợp tử vong nào xảy ra. Tất cả bệnh nhân được điều trị cách ly.

Từ đầu tháng 1 năm 2020, Trung Quốc đã điều tra nguyên nhân của sự bùng phát viêm phổi kỳ lạ và đã có biện pháp kiểm soát căn bệnh này.

Cho đến nay, không có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy căn bệnh này có thể truyền từ người sang người, nhưng Hồng Kông gần đây đã ghi nhận 16 trường hợp viêm phổi kỳ lạ có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán. Của Trung Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here