‘Nước Úc rất cởi mở. Úc vẫn là nơi tuyệt vời để cùng gia đình tận hưởng kỳ nghỉ’, Thủ tướng Úc Scott Morrison kêu gọi du khách quốc tế.

Ông Morrison đã thực hiện một cuộc gọi khi đến thăm đảo Kangaroo vào ngày 8 tháng 1, một nơi thu hút khách du lịch nhờ thiên nhiên và động vật hoang dã.

“Úc rất cởi mở, Úc vẫn là một nơi tuyệt vời để đi du lịch, đưa gia đình bạn và tận hưởng kỳ nghỉ của bạn”, Scott Morrison nói.

“Ngay cả ở đây, đảo Kangaroo, nơi một phần ba đã bị tàn phá, hai phần ba còn lại vẫn có sẵn cho du lịch. Giữ cho nền kinh tế địa phương sôi động vào thời điểm như thế này là rất quan trọng.”

“Nếu bạn muốn giúp đỡ người dân đảo Kangaroo, hãy đặt tour du lịch”, Thủ tướng Nam Úc Steven Marshall nói.

Du lịch chiếm 3,1% GDP của Úc. Mùa hè năm ngoái, Úc đã đón 2,7 triệu lượt khách, nhưng năm nay số lượng đặt phòng đã giảm. Một số khu nghỉ dưỡng, thường rất đông khách, vắng mặt.

Tại Victoria, chính quyền kêu gọi người dân ở các khu vực có nguy cơ hỏa hoạn nên cân nhắc sơ tán trước khi nhiệt độ tăng đột ngột.

Hàng ngàn người đã phải di dời bởi một đám cháy đã phá hủy một khu vực rộng hơn 10 triệu ha. Ở nhiều nơi không có điện, tín hiệu di động và thiếu nước uống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here