Tại tòa, cả hai bị cáo Nguyễn Thị Vũng và Nguyễn Thị Vân liên tục phủ nhận lời khai của nhau. Cựu trung úy cảnh sát phủ nhận việc tiêm chích ma túy để đưa các doanh nhân vào tù, trong khi đồng phạm Khai là người lập kế hoạch và cung cấp ma túy.

Sáng 8/1, Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã xét xử Nguyễn Thị Vân (37 tuổi) và Nguyễn Thị Vũng (cựu cán bộ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm của Bộ Công an) vì tội vu khống. . sở hữu trái phép và trái phép chất ma túy.

Hai nữ bị cáo phản bác và đổ lỗi cho nhau.

Sau khi đại diện Viện kiểm sát tuyên bố cáo trạng, Hội đồng xét xử có cả hai bị cáo đứng cạnh nhau trước bục giảng để báo cáo và thay phiên nhau trả lời thẩm vấn.

Tại tòa, Nguyễn Thị Vân làm chứng rằng anh ta ngoại tình với ông Nguyễn Văn Thiện (ở quận Hoàn Kiếm) từ năm 2014 nhưng do tranh chấp tài sản, bị cáo thường xuyên bị ông Thiện đánh đập.

Khoảng tháng 9 năm 2016, Vẫn thường làm việc trong các bữa ăn, và hai người thường gọi điện để nói về các vấn đề gia đình.

Vân nói với Vụng về việc thường xuyên bị ông Thiện đánh và có tranh chấp tài sản. Quyết tâm nói rằng sẽ có cách giúp Thiên không làm phiền Vân nữa với giá 1 tỷ đồng. “Tôi là một cảnh sát ma túy nên sẽ có cách giúp bạn để Thiên đi trong vài năm để anh ta không đánh bạn nữa”, Vân nói.

Vân nói rằng không có tiền, Cũng cho biết anh sẽ xin vay 500 triệu đồng. Vân vẫn phải viết một khoản vay và lập một cuốn sách căn hộ ở Tây Hồ.

Vào ngày 21 tháng 10 năm 2016, Vân đã biết thông tin và đặc điểm của chiếc xe của ông Thiện lên một tờ giấy và đưa cho Vùng.

Khai báo hải quan vào khoảng 8h30 sáng 28/10/2016, Kiên quyết cho số điện thoại, liên hệ giao hàng. Khoảng 12 giờ cùng ngày, một người đàn ông tên Văn Bảo đang tô màu trên cây, với một hòn đá trên đầu … Vân đi ra để lấy xe của Thiên.

Vân nói rằng tất cả được sắp xếp bởi Vung, người không phải là người đề nghị đưa ma túy vào xe để đẩy Thiên vào tù như cáo buộc.

Có lần tôi bảo tôi dừng lại vì sợ, nhưng bà Cũng nói tôi đã cho 500 triệu đồng để thuê người và nếu tôi không tiếp tục, gangster của tôi sẽ đến cưỡng chế nhà tôi. Khi ông Thiện biết toàn bộ sự việc, bà Cũng cũng nói rằng tôi đã chuẩn bị 3-5 tỷ đồng để xử lý thủ tục nếu ông Thiện kiến, ông Vọng Vân nói.

Trình bày sau đó, bị cáo Cũng nói rằng lời khai của Vân là vu khống, hoàn toàn sai. Vân tình cờ gặp nhau tại một quán cà phê nơi Vân hỏi về buôn bán ma túy.

Sau khi được thông báo, Vân vẫn biết mình là một kẻ buôn ma túy. “Vân thông báo với tôi rằng chiếc xe bị nghi là ma túy và yêu cầu tôi báo cáo với cảnh sát”, Vung nói.

Cựu trung úy cảnh sát cũng cho rằng việc ghi lại cuộc nói chuyện giữa hai người của Nguyễn Thị Vân là bất hợp pháp. Ngoài ra, Dung cũng trình bày một cuộc trò chuyện kéo dài để bị cáo không còn nhớ rõ nội dung.

Tuy nhiên, Vân từ chối yêu cầu này và khẳng định Vung là người khởi xướng.

Nạn nhân yêu cầu làm rõ nguồn gốc của gói hàng

Được Hội đồng gọi lên, ông Nguyễn Văn Thiện (nạn nhân) cho biết, khoảng 14h30 ngày 28/10/2016, ông nhận được điện thoại hẹn gặp vào lúc 20h30 tại một siêu thị gần bùng binh Lê Đức Thơ để hỏi. mua. bán nhà. Thiên mời Vân đến mà không biết rằng cuộc họp đã được sắp xếp.

Trên đường về nhà, ông Thiện bị cảnh sát cơ động chặn lại giữa đường, thu lượm ma túy trong cốp xe. Đưa đến cơ quan điều tra, anh Thiện không nhận 7g heroin trong xe.

Vào ngày 4 tháng 11 năm 2016, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Từ Liêm quyết định không phê chuẩn quyết định gia hạn thời gian tạm giam lần thứ hai, ông Thiện được thả ra.

Sau khi trở về nhà, người duy nhất mà ông Thiện nghi ngờ làm hại mình là Vân. “Tại sao bạn nghi ngờ Vân mà không phải người khác?”, Chủ tịch hỏi. Thiên nói rằng không có mâu thuẫn với ai ngoài Vân.

Vân và Anh đã ngoại tình nhưng trong thời gian chung sống, Vân đã sinh ra một người đàn ông khác. Sau một thời gian dài chăm sóc anh, anh nhận ra con trai mình không phải của mình, nên anh Thiện đề nghị chia tài sản và xảy ra mâu thuẫn với Vân.

Sau khi nói chuyện với Vân và biết toàn bộ sự thật, anh Thiện đã mua hai máy ghi âm cho Vân để nói chuyện với Vương. Khi có bằng chứng Vẫn và Cung thông đồng với nhau, anh Thiện đã đến công an báo cáo.

Trước tòa, ông Thiên yêu cầu làm rõ nguồn gốc của gói thuốc trong xe của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here