Tết Nguyên Đán là cơ hội để tất cả các thành viên chúc nhau một tình yêu hòa bình, thịnh vượng, điều hòa tinh thần cũ và thưởng thức những món đặc sản ngon và lạ. Vậy, món ăn ngon bạn muốn chia sẻ với Tuổi Trẻ là gì?

Tết Nguyên đán là cơ hội để các thành viên trong nhóm chúc nhau một cuộc sống bình yên, thịnh vượng, cố gắng hết sức để trở thành một nhà lãnh đạo và thưởng thức những món ăn ngon và những điều kỳ lạ.

Vào những ngày tết, mâm cơm từ miền Bắc thường có đủ loại xúc xích, chả giò, chả giò, thịt mỡ, hành, bánh chưng, gà luộc, măng, nộm, thịt, dưa chua … miền Trung Việt Nam Việt Nam. Sao thiếu tôm chua, thịt luộc, thịt lợn, thịt bò muối, thịt bò cuộn, thịt bê cuộn, hay miền Nam hào phóng với bánh tét, tôm khô với củ, thịt lợn om trên tàu, xúc xích, thịt gà xé. ..

Các món ăn ngon lần lượt xuất hiện trên khay, không cuộn, không cuộn, không đưa, thịt muối, không chiến, bất kỳ chiến, không chưng cất, bất kỳ nước sốt, chiên … salad, một đĩa salad, và tất cả các loại bánh , mứt, trà, ra … với các sản phẩm của rừng, dưới biển như cá, tôm, cua, ốc … Vào các ngày trong tuần, những đặc sản này vốn đã rất ngon, năm mới thậm chí còn đặc biệt hơn. Hãy cẩn thận.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo luôn muốn chuẩn bị cho mình một chiếc khay, và tự thắp hương. Vào ngày đầu tiên của năm mới, tỷ phú luôn vào bếp để nấu các món ăn cho bạn bè và cộng sự. Khi tôi còn trẻ, tôi sống ở Hà Nội với mẹ và bà tôi, và tôi là một cơ hội để thể hiện việc nhà trong dịp Tết.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại Đỗ Minh Toàn đã đưa gia đình đến Phú Yên. Hai cậu bé thường được bà ngoại đối xử với các sản phẩm nổi tiếng của địa phương như bánh nhỏ, bảng câu hỏi … nhưng lắc đầu vì quen với pizza, gà rán và thức ăn hiện đại. Khoảng cách thế hệ đó đề cập đến một điều: Hương vị ngày càng đa dạng và nhiều màu sắc, với sự thay đổi trong nhịp điệu của thời đại trong một chủ đề xuyên suốt lịch sử Tết.

Hương vị của Tết không chỉ gói gọn trong các nghi lễ truyền thống mà còn bay đi, theo bước chân của người Việt ở nước ngoài, và khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam để ăn tết.

Vậy là các món ăn đặc sắc ngày Tết cũng trở nên phong phú hơn. Đã có những biến tấu trong giai điệu Tết khi các món ăn mới, lạ mắt, lạ miệng được giới đầu bếp chuyên nghiệp lẫn các bà nội trợ. Bên mâm cơm đoàn viên, , những món mới được chế biến, chủ nhà mời khách: “Thử đi, ngại ngần chi”.

Trong sự hối hả của những ngày Tết, các bà nội trợ hiện đại muốn dành thời gian hàn huyên nhiều hơn, nên sáng tạo ra các món mới đơn giản, tiện lợi những vẫn bảo đảm sự ngon miệng, độc đáo, lạ mắt, theo trào lưu tốt cho sức khỏe… mà vẫn nồng nàn hương Tết.

Vậy là, vừa nhâm nhi, vừa chuyện trò để rồi cả chủ lẫn khách đều tấm tắc món này “ngon ve kêu”, món kia thật “quỷ khốc thần sầu”, mà hương vị đó, mỗi lần nghĩ đến nhớ về lại ứa nước miếng, thèm được ăn tiếp…

Tết này bạn ăn những món nào? Hãy cùng tham gia Diễn đàn Món ngon ngày Tết trên Tuổi Trẻ Online

Các bài viết xin kèm theo hình ảnh, video clip (nếu có), tối đa 1.000 chữ, về những trải nghiệm món ngon trong dịp Tết ở hiện tại hoặc trong ký ức. Món ngon như thế nào, cách chế biến ra sao, ăn ở đâu, với ai, có điều gì đặc biệt…

Bài viết xin gửi về email: monngonngaytet@tuoitre.com.vn . Xin vui lòng ghi rõ họ tên, số điện thoại liên lạc và số tài khoản ngân hàng.

Diễn đàn do Báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng Maggi, kéo dài trong thời gian 2 tháng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here