Liên quan đến sự việc thai nhi 40 tuần tử vong trong quá trình theo dõi tại Bệnh viện Từ Dũ, ngày 6-1 lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết đã nắm thông tin sự việc, đồng thời cử Phòng nghiệp vụ y vào cuộc xác minh.

Trước đó, phản ánh trên Tuổi Trẻ trên mạng, ông Nguyễn Văn Quý (chồng của người phụ nữ mang thai chết cùng thai nhi) cho biết, kể từ khi mang thai, vợ ông đã được khám tại bệnh viện Từ Dũ. Tại thời điểm thai 39 tuần, kết quả kiểm tra định kỳ cho thấy không có bất thường ở thai nhi và người mẹ.

Tuy nhiên, vào lúc 13h26 ngày 28-12-2019, lúc 40 tuần và 1 tuần thai nhi, vợ có dấu hiệu bệnh dịch hạch, bác sĩ khuyên nên nhập viện. Lúc này, nhịp tim của thai nhi là 151 nhịp / phút.

Từ 17-21h cùng ngày, vợ của Quý bị đau bụng và chảy máu nên anh cứ chạy trực tuyến, những nhân viên y tế nói: “Chảy máu là dấu hiệu bình thường nên hãy để nó chết. Không có giải pháp nào khác”.

Cho đến khoảng 22h thấy vợ không chịu được, anh Quý đưa vợ đi thăm, theo dõi tim thai và nói với cô rằng thai nhi đã ngừng đập. Lúc này, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ đã khuyên nên phẫu thuật để cứu người mẹ.

Rạng sáng ngày hôm sau, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Hoàng (trưởng phi hành đoàn) bằng lời nói với gia đình rằng thai nhi đã chết vì “bong ra sớm và dây rốn”.

Tuy nhiên, ông Quý và gia đình không đồng ý với lời giải thích này và mong Bệnh viện Từ Đạo làm rõ trách nhiệm của đội kể từ khi vợ ông được nhận vào bào thai.

“Quá trình nằm xuống và theo dõi vợ tôi có rất nhiều triệu chứng bất thường như đau bụng và chảy máu nghiêm trọng. Tại sao các bác sĩ không đưa ra bất kỳ giải pháp nào để can thiệp kịp thời nhưng đã đến lúc phải dừng lại?” Tim trước khi sinh mổ? thiếu tôn trọng và thờ ơ của phi hành đoàn, “ông Precious.

Bác sĩ Bùi Văn Hoàng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện Từ Dũ cho biết đây là sự cố đáng tiếc, sau khi đơn vị gặp chồng và bà bầu để chia sẻ nỗi đau mất con.

“Đi đến bệnh viện nơi mẹ tôi tròn, con tôi không buông, chúng tôi rất buồn và mong được chia sẻ điều này với gia đình. Chúng tôi thực sự muốn xoa dịu, nhưng chồng và mẹ không đồng ý với các giải pháp của” Đồng thời, có một yêu cầu từ bệnh viện để trả lời bằng văn bản về nguyên nhân cái chết của thai nhi “, bác sĩ Hoàng nói.

Theo bác sĩ Hoàng, với một sự cố y khoa, không thể nói đúng – sai và đúng nhưng cần có thời gian để thành lập một ủy ban chuyên môn để phân tích. Hiện tại, Bệnh viện Từ Dũ đang trong quá trình rà soát toàn bộ quy trình chăm sóc sức khỏe cho thai phụ tử vong.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here