Tới Venice giữa trận lụt vào tháng 11-2019, nhiếp ảnh gia Natalia Elena Massi đã đem đến những hình ảnh khác của nghịch cảnh tại thành phố du lịch nổi tiếng của nước Ý.

Tháng 11 năm ngoái, thành phố Venice đã trải qua trận lụt tồi tệ nhất trong hơn nửa thế kỷ. Chính quyền tại đây thậm chí phải ban bố tình trạng khẩn cấp vì ngập nặng.

Thế nhưng, trong khi tin tức về trận lụt đã khiến hàng ngàn người hủy chuyến du lịch của mình, nữ nhiếp ảnh gia Massi đã cấp balo tiến về hướng về Venice.

Theo Peta Pixel, Massi sống sống tại thành phố Brescia, cách đó chưa đầy 100km, và thường xuyên ghé thăm Venice.

“Tôi yêu Venice và tôi luôn đến đó bắt cứ khi nào có thể. Lần này tôi quyết định đi và chụp thành phố với hi vọng vẫn tìm được vẻ đẹp khác biệt”, Mái nói với trang Bored Panda.

Ở thời điểm xấu nhất, mực nước tại Venice lên đến gần 188cm, chỉ thua 6cm so với mực nước trong trận lụt lịch sử năm 1966.

Bị lôi cuốn bởi ý tưởng bắt lấy khoảnh khắc của “sự kiện khác thường”, Massi không nghĩ tới những khó khăn phải đối mặt khi ở trong cơn lũ. Hoàn cảnh làm việc vô cùng khó khăn, khi điều kiện ánh sáng thay đổi liên tục và Massi mệt mỏi rã rời khi lội bộ trong nước hàng giờ đồng hồ.

Thế nhưng, nữ nhiếp ảnh gia vẫn khẳng định đó là cái giá hoàn toàn xứng đáng cho thành quả.

“Cảnh tượng siêu thực. Venice tĩnh lặng và vắng vẻ, khác hẳn những lần trước tôi thấy. Điều tuyệt diệu nhất của chuyến đi đó là tôi được thấy khung cảnh tráng lệ và vẻ đẹp của thành phố soi bóng trên mặt nước”, Massi nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here