Đó là một ví dụ của Phó Bí thư Thường trực Thành phố Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang tại hội nghị để báo cáo kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân và các tổ chức cải cách hành chính trong khu vực Thành phố. Hồ Chí Minh vào buổi sáng. 3-1.

Theo báo cáo, tỷ lệ hài lòng của mọi người là rất cao! Vậy bạn có dám tin không? Nếu tất cả mọi người đều hài lòng với hơn 95% như các báo cáo mà chúng tôi đã đọc, sẽ không còn gì cho các nhà lãnh đạo cả ngày và chỉ đi đến ngày giỗ vì người dân quá hài lòng!

Phó Bí thư thường trực TRẦN LƯU QUANG

Về kết quả khảo sát, ông Vũ Thanh Lưu – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) Thành phố Hồ Chí Minh – cho biết năm 2019, 16 phòng bạn đã được chọn. , 24 huyện và Ủy ban nhân dân 105 phường, xã, thị trấn để khảo sát.

Các điều tra viên đã trực tiếp thực hiện tổng cộng 28.274 cuộc gọi và gặp trực tiếp 2.260 người.

Quay trở lại 7 lần để hoàn thành thủ tục

Kết quả khảo sát cho thấy người dân và doanh nghiệp bày tỏ sự hài lòng với thái độ của cán bộ, công chức trong quá trình cung cấp dịch vụ hành chính công tại các sở, ngành, huyện trong thành phố. % trên.

Hầu hết người dân và doanh nghiệp phải đi lại ít nhất 2 lần để hoàn thành thủ tục hành chính tại 16 sở và quận trong thành phố. Riêng ở cấp phường, xã, người dân phải đi lại 7 lần để hoàn thành thủ tục hành chính.

Trong quy trình hành chính công, có những trường hợp người ta tự trả tiền nhưng phần lớn khoản thanh toán là ngoài ý muốn.

Trong số gần 4.000 cuộc điều tra, 25 báo cáo cho thấy các quan chức đã trả lương cho công chức trong các phòng ban mà không thu biên lai, chiếm 0,6%. Riêng ở cấp huyện, kết quả khảo sát cho thấy có 51 trường hợp tương tự.

“Tỷ lệ hài lòng của mọi người là rất cao, bạn có dám tin không?”

Mở đầu bài phát biểu, ông Trần Lưu Quang – Phó Bí thư Đảng ủy – chia sẻ rằng trước Tết, không ai muốn nghe những điều không vui, nhưng hôm nay ông muốn nói sự thật để xem những gì chưa đạt được. , để trong tương lai, cải cách hành chính của thành phố sẽ có nhiều thay đổi đáng kể.

“Chúng tôi cũng có thể hạnh phúc một chút vì những gì chúng tôi có thể làm” – ông Quang nói. Tuy nhiên, theo ông Quang, vẫn còn những điều mà mọi người không hài lòng như thủ tục quá phức tạp, thái độ nhân viên không phải lúc nào cũng tốt.

Ông Quang cho biết thủ tục đôi khi không thuộc thẩm quyền của cán bộ, nhưng thái độ cũng có thể được người dân giải thích, tâm trạng giờ đã khác. Nhưng mỗi cán bộ phải luôn ý thức rằng chúng tôi đang phục vụ nhân dân.

“Nếu tôi đưa ra hướng dẫn nhưng mọi người vẫn không hiểu nó, không biết và không thể làm điều đó, thì chúng ta nên xem lại”, ông nói.

Tạm dừng một lát, ông Quang đề cập đến một điều chưa thấy trong báo cáo: đâu đó vẫn còn tình trạng các đơn vị phải tránh đẩy trách nhiệm. Sau đó, khi hỏi các doanh nghiệp, họ cũng cân nhắc xem có nên trả lời hay không, vì câu trả lời là “biết cách làm vào ngày hôm sau”!

Tôi tin rằng nhiều người chia sẻ với tôi về vấn đề này. Bởi vì chúng tôi đã khảo sát để phân phối phiếu giảm giá, để gọi, đôi khi thông tin sẽ bị rò rỉ. Doanh nghiệp thường chỉ có tâm lý tốt, nếu có gợi ý, họ sẽ biết có ảnh hưởng gì hay không? Chị – anh Quang nói thêm.

Nói thêm về tỷ lệ hài lòng, ông Quang băn khoăn: Theo báo cáo, tỷ lệ hài lòng của người dân rất cao! Vậy bạn có dám tin không? Nếu tất cả mọi người đều hài lòng hơn 95% như các báo cáo mà chúng tôi đã đọc, sẽ không còn gì cho các nhà lãnh đạo cả ngày và chỉ đi đến ngày giỗ, bởi vì mọi người đều rất hài lòng! Chị – anh Quang nói.

Ông Quang giải thích thêm rằng ông không có dữ liệu cụ thể để xác nhận rằng các số liệu trên là không chính xác, nhưng đề nghị các đơn vị nên chú ý đến phương pháp khảo sát để nó phản ánh đúng sự thật.

Để có thêm ý kiến, ông Quang bình luận ở nhiều nơi, khi các quan chức đến tham khảo ý kiến, đã có một danh sách những người được chọn.

“Vì vậy, những người buồn, khiếu nại sẽ nằm trong danh sách được chọn cho khảo sát hay chỉ những người có vẻ bình luận tốt?” – Ông Quang đặt câu hỏi. .

Về kế hoạch khảo sát năm 2020, ông Quang hoàn toàn đồng ý rằng cuộc khảo sát tập trung vào văn hóa công sở. Bởi vì cuối cùng, có văn hóa, văn hóa là về sự hài lòng của mọi người.

Ông Quang đề nghị khi khảo sát, chúng ta nên đánh giá lại những gì chúng ta đã đánh giá trong năm nay để xem liệu sẽ có bất kỳ thay đổi nào trong năm tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here