Lượng du khách đổ về làng hoa ngày đầu năm mới tăng đột biến sau khi UBND TP Sa Đéc chính thức dừng việc thu vé đối với du khách vào tham quan làng hoa

Vào ngày tết, ngày đầu tiên làng hoa Sa Đằng (thành phố Sa Đằng, Đồng Tháp) dừng thu vé cho du khách đến làng hoa, lượng khách du lịch đổ về làng hoa bất ngờ tăng cao.

Sáng 1 đến 1, hàng ngàn khách du lịch đổ về làng hoa Sa Đê, gây ra tình trạng giao thông địa phương.

Nhà chức trách đã đặt một dải phân cách xung quanh cổng làng để ngăn chặn giao thông di chuyển trong hỗn loạn. Hàng chục cảnh sát đã được huy động để đối phó với những khách du lịch hối hả và mất trật tự.

Ủy ban Nhân dân Sa Dec cũng tận dụng khuôn viên của Khu công nghiệp HIDICO để đỗ xe. Đồng thời, tổ chức nhiều bãi đỗ xe bên trong làng hoa để giảm lưu lượng trên đường hoa.

Làng hoa Sa Đằng được coi là thủ đô hoa của đồng bằng sông Cửu Long với diện tích hơn 620 ha, tập trung hơn 2.000 hộ sản xuất hoa trang trí. Chỉ có nguồn cung hoa Tết có hơn 3 triệu giỏ. Mỗi năm làng hoa thu hút hơn 1 triệu du khách.

Để làm hài lòng khách du lịch, trong những năm gần đây, nhiều người bán hoa ở Sa Đéc đã trang trí khu vườn, tạo ra những tiểu cảnh để thu hút khách du lịch. Từ làng hoa chỉ bán hoa cho Tết, thu nhập du lịch hiện chiếm phần lớn tổng thu nhập của người dân ở đây.

Ước tính, số lượng khách du lịch đến thăm làng hoa vào ngày đầu tiên của năm lên tới vài chục nghìn người. Khu du lịch, điểm buôn bán hoa bên trong làng du lịch là đặc trưng.

Nhiều du khách, chụp ảnh, tham gia các trò chơi để trải nghiệm khu vườn và nước và mua hoa trang trí để mang về nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here