10 tấm gương tiêu biểu trong năm 2019 đã được nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2019. Trong đó có ‘ông bụt’ Bùi Công Hiệp là cha của 88 đứa trẻ bị bỏ rơi, hay bác sĩ xung phong về huyện nghèo – Nguyễn Chiến Quyết.

Hôm nay 3-1 tại Cao Bằng, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam ra quân chương trình Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện năm 2020, trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2019.

Được khởi xướng từ năm 2011, giải thưởng Tình nguyện quốc gia được trao hằng năm cho tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng. Năm nay, giải thưởng tôn vinh 10 cá nhân, 10 tập thể xuất sắc nhất.

Đây là lần đầu tiên giải thưởng Tình nguyện quốc gia được trao tại một huyện vùng núi khó khăn. Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên cho rằng mỗi hành trình, mỗi địa chỉ tổ chức đi qua đều giúp thanh niên cảm nhận sâu sắc hơn trách nhiệm của mình với Tổ quốc, bà con nhân dân khó khăn.

Đồng thời mong muốn các tấm gương, tập thể được vinh danh cần làm nhiều hơn nữa, sáng tạo, đổi mới hơn nữa trong hoạt động tình nguyện để mang lại nhiều công trình, giá trị hơn nữa đóng góp cho cộng đồng.

Tại lễ trao giải, anh Nguyễn Chiến Quyết, đại diện cho các tập thể, cá nhân cho biết các gương mặt được nhận giải thưởng hôm nay sẽ trích một phần giải thưởng để giúp đỡ các em nghèo ở dân tộc ít người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here