Sáng 2-1, lễ tuyên dương Công dân trẻ TP.HCM 2019 đã diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên, với sự góp mặt của nhiều lãnh đạo của TP.HCM như một sự trân trọng dành cho người trẻ tài năng.

12 gương mặt của công dân trẻ năm nay đã ca ngợi đại diện cho những người trẻ tuổi trong nhiều lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe, phòng chống tội phạm, kinh doanh, sản xuất trực tiếp, nghệ. Nghệ thuật. . , thể thao, cải cách hành chính công …

Xuất hiện trên sân khấu đầy tự tin và phấn khích, những gương mặt trẻ nhận được bằng khen tôn vinh công dân trẻ từ ban lãnh đạo thành phố.

Nhiều cái tên đã được ca ngợi với những tràng pháo tay khi họ không thể có mặt tại buổi lễ, khi họ vẫn đang làm việc chăm chỉ, cống hiến những ngày này.

Trung úy Trần Lê Bảo – Cán bộ Phòng PC04 – Sở cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh đang tham dự một dự án về người nước ngoài. Lãnh đạo đơn vị – Trung tá Ngô Thành Liêm – Tư lệnh Sư đoàn 6, Sư đoàn Cảnh sát chống ma túy đã có mặt thay mặt các chiến sĩ của mình để nhận vinh dự này.

Cặp đôi xiếc tài năng với những khoảnh khắc tình cảm đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế, Nguyễn Thị Hoa – Chi Hiện Phước tham dự lễ hội xiếc quốc tế tại Pháp không thể có mặt.

Phát biểu ca ngợi công dân trẻ năm 2019, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ rằng lễ tuyên dương Công dân trẻ – lễ khai mạc năm mới của thành phố là một hoạt động truyền thống của thành phố và cũng cho thấy hệ thống. . sáng. Được tạo bởi TP.

Rà soát nhiều thành tựu và sự phát triển của thành phố với những con số tăng trưởng, thu hút đầu tư nước ngoài, đóng góp vào GDP …, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng trả lời những câu hỏi mà ông đặt ra. Bài phát biểu: “2019 có nhiều hơn 2018 không?”.

Ông đánh giá sự phát triển vượt bậc của Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm gần đây với sự đóng góp to lớn của thế hệ trẻ. Sự kiện hôm nay, anh hy vọng những người trẻ tuổi sẽ tiếp tục suy nghĩ về những việc cần làm và làm thế nào để “tiếp tục phát triển trong năm tới so với năm trước”.

Mở cửa cho giới trẻ năm mới, anh đề cập đến hai câu chuyện: Lần đầu tiên toàn bộ hệ thống từ chính quyền đến người dân tham gia chiến dịch của cư dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác trên đường phố, với 1, 3 triệu các hộ gia đình đã đăng ký và thành phố đã loại bỏ 630 điểm đến để dọn rác, biến 74 điểm đến thành các điểm xanh và sạch.

Câu chuyện thứ hai là vào năm 2019, Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được một dự án trị giá 650 triệu đô la, “là dự án đầu tư lớn nhất trong 4 năm qua”, với nhu cầu thuê 7.000 nhân viên. trong đó có 5.000 nhân viên cao. kỹ sư công nghệ.

Ông cho biết chủ đề năm 2020 của TP.HCM là năm văn hóa, tập trung xây dựng văn hóa, đồng thời tiếp tục phát huy sáng tạo, khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học.

“Phẩm chất, ý chí, sáng tạo, kiên cường của người Việt Nam hình thành lúc còn thiếu niên, thanh niên. Năm văn hóa gửi gắm đến thanh niên, người trẻ để tiếp tục hun đúc các giá trị văn hóa, tiếp tục đẩy mạnh khởi nghiệp sáng tạo”, ông nhấn mạnh.

Ông cũng mong muốn thanh niên tiếp tục nghiên cứu về thành phố, mạnh dạn đóng góp xây dựng thành phố bằng các sáng kiến, ý tưởng về việc thành phố cần thay đổi những gì…


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here